มีดจะคมต้องหมั่นลับ!ผู้ช่วยผู้ใหญ่ประจวบ ฝึกซ้อมใช้อาวุธปืนหลวง เตรียมความพร้อมรักษาความสงบหมู่บ้าน ( มีคลิป ) ** :เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.วันที่ 24 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานที่สนามฝึกซ้อมยิงปืนศูนย์ฝึกอบรมมวลชนสมานมิตร หมู่ 2 ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายสรชัย สายสกล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 16 บ้านบึง ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ชุดรักษาความสงบเรียบร้อยหมู่บ้าน( ชรบ. ) ฝึกซ้อมการยิงและการใช้อาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด เบอร์ 12 ซึ่งได้รับมอบมาจากอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์

เพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ราชการ เฝ้าระวังป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย และรักษาความสงบเรียบร้อยภายในหมู่บ้าน ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา เพื่อเตรียมความพร้อมใช้การปฏิบัติงาน สร้างความชำนาญ ความคุ้นเคยเกี่ยวกับการใช้อาวุธปืนลูกซองยาวเวลาปฏิบัติหน้าที่จริง และเกิดเหตุต้องใช้ในคราวจำเป็น

นายสรชัย สายสกล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า อาวุธปืนลูกซองยาวเป็นปืนของฝ่ายปกครองอำเภอเมืองประจวบมีทั้งหมด 19 กระบอก ได้มอบให้ผู้นำหมู่บ้านที่มีพื้นที่หมู่บ้านมีเขตติดต่อกับแนวชายแดน นำมาใช้ในการปฏิบัติหน้าที่หมู่บ้านละ 1 กระบอก เนื่องจากอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ มีหมู่บ้านที่มีเขตติดต่อกับชายแดนประเทศเมียนมาร์ 16 หมู่บ้าน ซึ่งในปัจจุบันมีการ ลักลอบข้ามแดนขนของสิ่งผิดกฎหมาย และยาเสพติดอยู่เป็นประจำ จึงจำเป็นต้องมีการเตรียมพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ให้พร้อมอยู่เสมอ นายสรชัย สายสกล กล่าว

** ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ (นักข่าวบ้านนอก) รายงาน