ประจวบคีรีขันธ์ 10 ล้อ เสยเสาไฟหักสะบั้นล้อชี้ฟ้า คนขับหวิดดับ ไฟดับทั่วเมือง** ณัฐธภพ พันสาย  รายงาน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 24 ก.ย. 60 ร.ต.อ. สมชาย ยอดดำเนินกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.ทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถสิบล้อชนเสาไฟฟ้า แรงสูง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิด ถนนเพชรเกษม ฝั่งขาขึ้น กทม.หมู่ที่ 3 ตำบลอ่างทอง ช่วงระหว่าง หลัก กม.ที่ 359 – 360 จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ และอาสามูลนิธิสว่างรุ่งเรืองธรรมสถานอำเภอทับสะแก ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบรถยนต์บรรทุก สิบล้อยี่ห้อ Hino สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน 80-8454 เพชรบุรี ข้างรถติดสติกเกอร์ ห้างหุ้นส่วนจำกัดเพชรบุรีพาโชค ได้เสียหลักพลิกคว่ำชนเสาไฟฟ้าขาดท่อน ตัวรถหงายท้องล้อชี้ฟ้า บริเวณที่เกิดเหตุ พบไม้ยางแปรรูปซึ่งมัดมาเป็นมัด ได้กระเด็นกระจายเกลื่อนบริเวณในละแวกใกล้เคียง ส่วนด้านหน้ารถพังยับเยิน พบผู้ ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับ ทราบชื่อ นายศราวุธ เต็มราม อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 248 หมู่ที่ 9 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง โดยได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง เจ้าหน้าที่ จึงได้นำตัว ออกมาจากหน้ารถ โดยได้บาดเจ็บที่บริเวณขาทั้งสองข้างและตามลำตัวจึงเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมนำส่งรักษาตัวต่อยังโรงบาลทับสะแก

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่าผู้ขับขี่ ที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า ได้ขับรถบรรทุกไม้ มาจากจังหวัดพัทลุง เพื่อจะไปส่งลูกค้าย่านบางมด ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถมา และรถเกิดเสียหลักแฉลบลงข้างถนน เสยชนเสาไฟฟ้าริมถนน และยังได้เสียหลักไปชนกับ บ๊อกท่อน้ำทิ้ง และเสาไฟฟ้าของปั้มน้ำมันชาวบ้านได้รับความเสียหายด้วย โดยที่รถสิบล้อ ล้อยาง ด้านขวาหน้าแตก หลังเกิดเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้อำนวยความสะดวกเบื้องต้นได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้เกิดไฟฟ้าช็อตและไฟลุกไหม้ เนื่องจากสายไฟฟ้าขาด เจ้าหน้าที่ ต้องรีบวิ่งหนีตายกัน เพราะหวั่นเกิดถูกไฟฟ้าช็อต และได้เร่งตัดไฟพร้อมกับ เร่งซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่ชำรุดดังกล่าว โดยไฟฟ้าดับเป็นเวลานานและวงกว้างทั้งตำบลและใกล้เคียง

** ณัฐธภพ พันสาย  รายงาน