สระบุรี  งูเหลือมเลื้อยเขมือบไก่ชนราคาร่วมหมื่น นอนพุงกางหนีไม่รอด ( มีคลิป )** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 24 ก.ย.61 เวลา 9.00 น.เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งจาก นางแจ๊ส ว่ามีงูเหลือมเข้าบ้าน เลขที่ 55/4 ม.3 ต.ดาวเรือง อ.เมือง จ.สระบุรี ให้ช่วยมาจับให้ที เกรงว่าจะเกิดอันตรายกับคนที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน เนื่องจากว่ามีเด็กเล็ก อยู่กันหลายคน

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเข้ามาถึงพบงูเหลือมตัวใหญ่ซึ่งมีความยาวประมาณ 2 เมตร อยู่บริเวณขอบกำแพงบ้าน บริเวณลำตัวป่องกางเหมือนกินอะไรเข้าไป นอนนิ่ง การเลื้อยคลานไม่คล่องตัว เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ในการจับงู ทำการจับได้อย่างง่ายดาย จากนั้นนำใส่ถุงเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถามนางแจ๊ส เจ้าของบ้านเล่าว่า พบงูเหลือมเลื้อยอยู่บริเวณลานหน้าบ้านเป็นเวลานาน ไปไหนไม่ไหว จากนั้นค่อยๆเลื้อยไปบริเวณขอบกำแพง ตกใจกลัวมาก เกรงว่าจะทำอันตรายกับเด็กๆ จึงได้โทรเรียกกู้ภัยให้เข้ามาช่วยจับให้ด้วย ส่วนบริเวณกางลำตัวที่ป่องกางคาดว่าน่าจะกินไก่ชนที่คนงานอยู่หลังบ้าน

ส่วนนางอ๋อย คนงานที่อาศัยอยู่บริเวณหลังบ้าน เล่าว่าลูกสาวได้เลี้ยงไก่ชนไว้ มีงูเลื้อยเข้ามากินไก่ชนไปหลายครั้งแล้ว ครั้งนี้ไม่รู้ว่ากินไก่ชนไปหรือเปล่า แต่มีไก่ชน ราคาเกือบหมื่นบาทหายไปตัวหนึ่ง คาดว่าน่าจะถูกงูเหลือมตัวนี้เขมือบเข้าท้องไปแล้วจนนอนพุงกางเลื้อยไปไหนไม่ไหว

** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี รายงาน