มุกดาหาร ปั่นสนุกมุกดาหารปี 3 เพื่อเฉลิมฉลอง 36 ปีจังหวัด** ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร / รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 61  เวลา 07.30 น. นายปานทอง สระคูพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานการจัดการแข่งขันจักรยานทางเรียบ พร้อมด้วยนาง มลัยรัก ทองผา  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหร นายสุพจน์ สุอริยะพงษ์ รองนายก อบจ.มุกดาหาร และนางสาว เสาวนีย์ บุพบุญ ผอ.สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดมุกดาหาร เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในวันสถาปนาจังหวัดมุกดาหารครบรอบ 36 ปี เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดมุกดาหารให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย และส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ โดยมีผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้กว่า 1,500 คน ที่บริเวณหน้าหอแก้วเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดหาหาร

นาง มลัยรัก ทองผา  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหร กล่าวว่า ภายในกิจกรรมการปั่นจักรยานท่องเที่ยวเมืองมุกดาหาร ระยะทาง 36 กิโลเมตร ถือเป็นการปั่นเพื่อสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในตัวเมืองมุกดาหาร โดยเฉพาะการปั่นขึ้นชมทิวทัศน์บนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 ( มุกดาหาร-สะหวันนะเขต) และกลับตัวที่หน้าด่านฝั่งแขวงสะหวันนะเขต นับเป็นไฮไลต์ของกิจกรรมที่ได้ปั่นข้ามสะพานมิตรภาพไทยลาว และการแข่งขันจักรยานประเภททางเรียบ ในระยะทางทาง 85 กิโลเมตร มีการแข่งขันประเภท รุ่นเสือหมอบ รุ่นเสือภูเขา ชาย-หญิง รวมทั้งสิ้นจำนวน 24 รุ่น ชิงเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการแข่งขันอาทิ รุ่นท่องเที่ยว รุ่นวีไอ ประเภทรุ่น แฟนซี  ประเภททีม/ชมรม ที่มาร่วมกิจกรรมมีจำนวนมากที่สุด ประเภททางไกลแต่ใจรัก และประเภทสูงวัยใจเกินร้อย ผู้ชนะมีรางวัลเป็นเงินสดพร้อมของที่ระลึก  ทั้งนี้รายได้จากการแข่งขันหลังหักค่าใช้จ่ายนำไปใช้ในการส่งเสริม และพัฒนากีฬาของจังหวัดมุกดาหารต่อไป

** ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร / รายงานจากมุกดาหาร