มุกดาหาร ผู้ค้ากระเทียมกร่างข่มขู่นักข่าวเจรจาขอโทษแล้ว ( มีคลิป )** ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร / รายงาน

แชร์ข่าวนี้

จากกรณีเมื่อวันที่ 19 ก.ย. 61 เวลา 22.00 น.ภายใต้การอำนวยการของ พันเอก บุญสิน  พาดกลาง  ผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร ได้นำกำลังทหารเข้าจับกุมขบวนการค้ากระเทียมเถื่อนที่ลักลอบหนีภาษีนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ที่ลักลอบขนขึ้นจากเรือซุกซ่อนภายในบ้านริมน้ำ บ้านบางทรายใหญ่ ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร จับกุมกระเทียมได้ 204 กระสอบ มีชายฉกรรจ์จำนวน 8 คน คอยคุ้มกัน และคนหนึ่งเดินตามมาดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ทหารและได้แสดงท่าทางไม่พอใจก่อนพูดจาท้าท้าย ก่อกวนและยังต่อว่า ข่มขู่เจ้าหน้าที่กับสื่อมวลชนที่กำลังทำข่าวตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 61 เวลา 17 .00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 2 สถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร พันเอกยุทธนา มหาวัน รองผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย นายสันธาน สร้อยสำโรง ปลัดจังหวัดมุกดาหาร พ.ต.ท.ณรงค์ สิตวงศ์  รักษาราชการแทน ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร และสื่อมวลชน ได้เชิญตัวนายประมุข จั่นบางยาง หรือ ชัว ผู้ประกอบการค้ากระเทียม หลังจากได้มีการกระทบกระทั่งกับนักข่าว และ ยอมออกมาขอโทษนักข่าว

พันเอกยุทธนา มหาวัน รองผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า หลังจากมีการได้มาขอโทษแล้ว ส่วนคดีก็ให้ทางตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร ดำเนินการต่อไป ส่วนเรื่องพฤติกรรมของกลุ่มผู้ค้ากระเทียม ก็จะได้ติดตามพฤติกรรมไม่ปล่อยปะละเลย หากเข้าข่าย 16 เงื่อนไขของผู้มีอิทธิพลของ คสช. จะมีการยึดทรัพย์ทันที

** ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร / รายงานจากมุกดาหาร