สระบุรี  สีสัน การพากย์เรือยาว จ้าวลำน้ำป่าสัก ชิงถ้วยพระราชทาน ( มีคลิป )** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

** ปิดการแข่งขันเรือยาวประเพณี จ้าวลำน้ำป่าสัก ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เรือยาวจังหวัดสระบุรีกวาดเรียบ ชนะเลิศทุกประเภท

วันที่ 23ก.ย.61 การแข่งขันเรือยาวประเพณี จ้าวลำน้ำป่าสักชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี กับลีลานักพากเรือยาว สร้างสีสันตื่นเต้นลุ้นสนุก การแข่งขันเรือยาว ซึ่งจัดขึ้นที่หน้าที่ว่าการอำเภอเสาไห้ จ.สระบุรี นอกจากการแข่งขันเรือยาวแล้ว ยังมีนักพากย์เรือยาว ซึ่งมีลีลาฝีปากที่รวดเร็วในการพาก สร้างความสนุกสนานให้กับผู้เข้าชมการแข่งขันเรือยาวเป็นอย่างยิ่ง และสร้างรอยยิ้ม พร้อมเป็นแรงดึงดูดให้กับกองเชียร์ รวมทั้งประชาชนที่มานั่งชนบริเวณริมน้ำป่าสัก เป็นจำนวนมาก ได้ลุ้นกับนาทีของการแข่งขันอย่างสนุกสนาน

โดยมีนายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี และนายสิงหราช วงศ์เสงี่ยม ร่วมรับชม และในวันนี้ซึ่งเป็นวันปิดการแข่งขัน เรือยาวเป็นประธานปิดการแข่งขันเรือยาวประเพณีจ้าวลำน้ำป่าสัก จ.สระบุรี  ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลให้แก่ทีมเรือที่ชนะเลิศในประเภทต่าง ณ บริเวณท่าน้ำป่าสัก หน้าที่ว่าการอำเภอเสาไห้ จ.สระบุรี

สำหรับปีนี้ในการชิงความเป็นจ้าวลำน้ำป่าสักเรือจังหวัดสระบุรีเหมาทั้งหมดทุกประเภท

ประเภทเรือยาวเล็ก 30 ฝีพายชนะเลิศเรือพรหลวงพ่อจักร

ประเภทเรือยาวกลาง 40 ฝีพายชนะเลิศเรือจักรนารายณ์

ประเภทเรือยาว 55 ฝีพายชนะเลิศเรือเทพนรสิงห์88

โดยมีนายนายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานกล่าวปิดงานและมอบรางวัลให้กับผู้ชนะการแข่งขัน

** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี รายงาน