แชร์ข่าวนี้

นายสุรพล สีห์สุรงค์ กรรมการผู้จัดการบริษัทวังเจ็ดริน เดินทางมายังธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่ เพื่อยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่ หลังไม่ได้รับความเป็นธรรม กรณีธนาคารกรุงไทย สาขาสี่แยกสนามบินเชียงใหม่ ยึดเงินหลักประกันสัญญา จำนวน 1 ล้านบาท สืบเนื่องจากทางธนาคารกรุงไทย สาขาสี่แยกสนามบินเชียงใหม่ ได้ยึดเงินประกันสัญญาโดยอ้างระเบียบและเงื่อนไขในเอกสารหนังสือค้ำประกันของธนาคารกรุงไทย ระบุว่า หากทาง บจก. วังเจ็ดริน ผิดสัญญาและเป็นหนี้คู่สัญญา ธนาคารกรุงไทย จึงจะยึดเงินประกันของ บจก.วังเจ็ดริน เพื่อใช้หนี้ให้กับคู่สัญญาไม่เกิน 1 ล้านบาท

โดยตนเองได้ทำหนังสือชี้แจงไปยังธนาคารกรุงไทย สาขาสี่แยกสนามบินเชียงใหม่ ว่า ทาง บจก.วังเจ็ดริน ไม่ได้เป็นฝ่ายผิดสัญญา และไม่ได้เป็นหนี้คู่สัญญา แต่ทางธนาคารกรุงไทย สาขาสี่แยกสานมบินเชียงใหม่ ยังยึดเงินประกันไป เรื่องนี้ตนเองได้ทำหนังสือร้องทุกข์ไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่ และสำนักปลัดนายกรัฐมนตรี ผ่านทางศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ คสช. ทำเนียบรัฐบาล ได้รับการชี้แจงจาก ธนาคารกรุงเทพสำนักงานเขตเชียงใหม่สองว่าทำตามระเบียบและเงื่อนไขของสัญญาซึ่งขัดแย้งกับข้อเท็จจริง

ซึ่งข้อเท็จจริงตนโดนคู่สัญญาข่มครูจะฆ่าให้ตายและตนได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ. เมืองเชียงใหม่และตนเองก็ไม่ได้เป็นหนี้คู่สัญญาแต่คู่สัญญายังเป็นหนี้ค่าก่อสร้าง 7,000,000 กว่าบาท การที่ทางธนาคารกรุงไทยยึดเงินประกันนี้ทำให้ตนและบริษัทได้รับความเสียหายจึงขอเรียกร้องความเป็นธรรมให้ทางธนาคารกรุงไทยรับผิดชอบ โดยการคืนเงินประกันพร้อมดอกเบี้ยในอัตราเงินกู้สูงสุดตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนดนับตั้งแต่วันที่ธนาคารกรุงไทยยึดเงินประกันไปจนถึงวันที่ธนาคารกรุงไทยคืนเงินประกัน

** พญาต่อ…

** สำหรับกรณีดังกล่าว ยังอยู่ในขั้นตอนของการตรวจสอบข้อเท็จจริงทางด้านกฎหมาย ความคืบหน้าทางสำนักข่าวฯ จะนำเสนอให้ทราบต่อไป…