จมูกไวไม่แพ้ ตชด. ! ตร.สภ.เมืองประจวบรวบหนุ่มสั่งยาบ้าผ่าน บ.เคอรี่ ( มีคลิป ) **:เอกภพ วงศ์ประเสริฐ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.วันที่ 22 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายใต้การสั่งการของ พ.ต.อ.ชยินธร สุคนธร ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.ท.พิธี อินทร์น้อย รอง ผกก.สส.สภ.เมืองประจวบฯ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปราชญา มณีฉาย สว.สส.สภ.เมืองประจวบฯ ร.ต.อ.สุทิน ทัดรัตน์ ร.ต.อ.ฐานกร โชคกิจการ รอง สว.สส.สภ.เมืองประจวบฯ ร.ต.ท.ประเสริฐ รักวัฒนศิริกุล รอง สว(สส.)สภ.เมืองประจวบฯ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนเข้าตรวจยึดยาบ้าเม็ดสีส้ม อักษร WY จำนวน 80 เม็ดน้ำหนัก 5.6 กรัม ซึ่งบรรจุในถุงซองพลาสติกใสพันด้วยเทปกาวใสแน่นหนา ห่อด้วยฟรอยด์ และใส่ในกล่องสำหรับส่งพัสดุสินค้าส่งผ่านบริษัทเคอรี่ เอ็กเพรส ประเทศไทย จำกัด โดยระบุหน้ากล่องส่งถึงปลายทางผู้รับ น.ส.สุนิสา (สงวนนามสกุล) ร้านเชสเตอร์กรอลล์ เลขที่ 88/1-7 หมู่ 10 ถ.เพชรเกษม ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบฯ แต่ไม่ได้ระบุต้นทางส่ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าตรวจยึดของกลางพร้อมสืบสวนขยายผลจนทราบผู้สั่งสินค้า คือ นายชยานันท์ สิงห์เล็ก อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/1 ม.7 ต.สามกระทาย อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม และทำบันทึกจับกุมที่ สภ.เมืองประจวบฯ ก่อนส่งตัวให้ พ.ต.ต.อุฤทธิ์ ขรรค์แก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบฯดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดยนายชยานันท์ สิงห์เล็ก อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า พึ่งเริ่มสั่งยาบ้าผ่านพัสดุเคอรี่เป็นครั้งแรก จากกรุงเทพฯ โดยมีการติดต่อสั่งซื้อผ่านเฟสบุค ซึ่งผู้ขายจะเป็นฝ่ายติดต่อมาเอง ตนจึงใช้ชื่อของภรรยาระบุเป็นผู้รับสินค้าแทนเนื่องจากตนเองไม่ค่อยอยู่บ้าน โดยตนได้ตกลงจ่ายเงินราคายาบ้ากับผู้ขายจำนวน 80 เม็ด ในราคา 3000 บาท (สามพันบาท) ซึ่งผู้ขายให้นำสินค้ามาทดลองขายก่อนแล้วค่อยโอนเงินส่งให้ภายหลัง จากนั้นตนจึงนำเอามาเสพเพื่อทำงานในสวนปล์ามในพื้นที่ตำบลบ่อนอก เพื่อเพิ่มความขยันแข็งแรง และขายให้กับลูกค้าในพื้นที่ในราคาเม็ดละ 100 บาท โดยเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวนขยายผลหาตัวผู้เกี่ยวข้องและผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนภรรยาที่ถูกกล่าวอ้างจะต้องสอบสวนข้อเท็จจริง หากมีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน

** ภาพข่าว:เอกภพ วงศ์ประเสริฐ (นักข่าวบ้านนอก) รายงาน