ตำรวจอึ้ง ! สภ.เมืองประจวบรวบแก๊งเด็กแว้นกลางดึกพบเป็นเด็กผู้หญิงเกือบครึ่ง แถมขว้างปาขวดเบียร์ใส่เจ้าหน้าที่ ( มีคลิป )** เอกภพ วงศ์ประเสริฐ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.วันที่ 22 ก.ย.61 ตำรวจ สภ.เมืองประจวบได้รับแจ้งเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีแก๊งเด็กวัยรุ่นรวมตัวกันเพื่อจะแข่งขันรถจักรยานยนต์บนทางสาธารณะเป็นประจำทุกคืนวันศุกร์และวันเสาร์เพื่อประชันความเร็ว บนถนนเพชรเกษมทางหลวงหมายเลข 4 ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 310-312 ตำบลเกาะหลัก อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทำให้สร้างความเดือดร้อนรำคาญใจ จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจรถยนต์ร่วมกันตรวจสอบสกัดจับ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบกลุ่มแก๊งเด็กวัยรุ่น อายุระหว่าง 13-16 ปี ทั้งชายและหญิง รวมตัวกันประมาณ 2 กลุ่ม ริมสองฝั่งถนนเพชรเกษมรวมประมาณ 40-50 คัน โดยในจำนวนทั้งหมดพบว่ามีเด็กวัยรุ่นหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปีเกินครึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้เข้าตรวจสอบปรากฏว่าเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงกลุ่มเด็กแว้นดังกล่าว ได้ขับรถจักรยานยนต์พากันแยกย้ายกันหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พยายามไล่ตามสกัดจับยึดรถจักรยานยนต์มาตรวจสอบได้จำนวน 2 คัน เป็นของวัยรุ่นต้องสงสัยเตรียมแข่งรถในทาง 6 คน แบ่งเป็นหญิง 5 คนชาย 1 คน อายุ 14 ปี และ 16 ปี เป็นเด็กนักเรียนวิทยาลัยเทคนิคและ เด็กนักเรียนมัธยมโรงเรียนดังแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองประจวบ โดยในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทำการสกัดจับ กลุ่มแก๊งเด็กแว้นได้ใช้ขวดสุรา และขวดเบียร์ที่ซื้อมาดื่มกินขว้างปาใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเปิดทางหลบหนี

เจ้าหน้าที่จึงได้พยายามสกัดจับจนสามารถยึดรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน ไว้ตรวจสอบประวัติว่าเป็นรถที่ถูกขโมยมาหรือไม่ และจัดทำประวัติแก๊งเด็กแว้นที่จับมาได้ พร้อมกล่าวตักเตือน และแจ้งให้ผู้ปกครองมารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งถ้าหากหลังจากนี้ ยังมีการรวมตัวแข่งขันรถจักรยานยนต์กันอีก ก็จะดำเนินการยึดรถเป็นของกลางและดำเนินคดีตามกฎหมายขั้นเด็ดขาดต่อไป

** ภาพข่าว: เอกภพ วงศ์ประเสริฐ (นักข่าวบ้านนอก) รายงาน