ทิดสึกใหม่ น้อยใจพ่อด่าว่าไม่ทำงานเอาแต่กินเหล้า คว้าผ้าขาวม้าผูกคอดับ ( มีคลิป ) ** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 21 กันยายน 2561 ร.ต.อ.นัฐพงษ์ อาจอ่ำ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปราณบุรีได้รับแจ้งจากพลเมืองดี มีคนผูกคอตายอยู่ที่ บ้านเลขที่ 272  ม.11 ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและหน่วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ภายในบ้านพบร่างชายสวมเสื้อยืดคอกกลมสีน้ำเงินใส่ยีนส์ขายาวสีดำ สวมแว่นตาดำ ที่คอพบมีผ้าขาวม้าลายสก๊อต สีแดงขาว ยังผูกติดอยู่ นอนอยู่บนเสื่อข้างกำแพงบ้านติดกับหน้าต่าง ทราบจากหลานชายวัย 12 ปีที่มาเห็นเหตุการณ์คนแรกได้เล่าให้ฟังว่าเป็นคนมาช่วยแกะผ้าขาวม้าที่ผู้ตายใช้ผูกติดกับหน้าต่างแล้วนำร่างมานอนบนพื้น แล้วโทรศัพท์บอกยายกับตาว่าน้าชายผูกคอตาย จากการตรวจสอบรอบๆที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้และบาดแผลตามร่างกายแต่อย่างไร พบเพียงผ้าขาวม้าที่ผูกคอผู้ตายเท่านั้น คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำ 3 ชั่วโมง โดยทราบชื่อว่านายศุภกิตต์  พระวิสัย อายุ 35 ปี

จากการสอบเด็กชายปอ อายุ 12 ปี หลานชาย เล่าให้ฟังว่า ขณะกลับมาที่บ้านหลังเก่าเพื่อจะมาเอารองเท้าเตะเมื่อเดินมาถึงประตูหน้าบ้านที่เปิดทิ้งไว้ เดินเข้าไปก็ต้องตกใจเมื่อเห็นน้าชายใช้ผ้าขาวม้าผูกคอกับหูจับหน้าต่างนั่งชันเข่าตนจึงรีบไปแกะผ้าขาวม้าที่ผูกตรงหูจับหน้าต่างออกและจับร่างน้าชายวางไว้บนพื้นและรีบโทรศัพท์บอกยายกับตาที่ไปอยู่ที่บ้านหลังใหม่ที่กำลังสร้างใกล้เสร็จ มาดูน้าชายผูกคอตายแล้ว เมื่อยายมาพบก็ปล่อยโฮ มาตลอดเวลา

มารดา ผู้เสียชีวิตเล่าให้ฟังว่า ลูกชายสึกจากพระมาอยู่บ้านได้ไม่ถึง 10 วัน หลังจากสึกมาลูกชายทุกวันจะดื่มเหล้าจนเมามาย ชอบเอะอะโวยวาย จนถูกบิดาด่า จนเกิดความน้อยใจ ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกชายก็คิดจะผูกคอตายมาแล้วหลายหนแต่ก็ช่วยกันห้ามไว้ วันนี้ทุกคนไม่มีอยู่บ้านปล่อยลูกชายนอนอยู่บ้านคนเดียวก็คิดว่าน่าจะเกิดอาการเครียด คิดมากที่โดนบิดาดุด่าเรื่องกินเหล้า จนทำให้คิดสั้นใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตายดังกล่าว

จาการสอบสวนญาติไม่มีใครติดใจในการเสียชีวิตในครั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงนำร่างผู้เสียชีวิตส่งให้แพทย์โรงพยาบาลปราณบุรีชันสูติ และให้ญาตินำร่างผู้เสียชีวิตไปทำพิธีตามศาสนาต่อไป

** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน