กระบะบรรทุกดีเกลือเสียหลักตกข้างทางพลิกตะแคงขวางถนน คาดคนขับหลับใน ( มีคลิป ) ** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 21 กันยายน 2561 นายอิสเรศ อมศิริ เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการจังหวัดประจวบฯ สายด่วน 1669  ว่า มีอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำ บนถนนเพชรเกษม ฝั่งล่องใต้ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 276 +800 บ้านหนองหมู ม.7 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ  จึงส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พร้อมด้วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงจุดกุยบุรี

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะมิตซูบิชิ ไททัน สีเทา ทะเบียน บพ 553 เพชรบุรี พลิกตะแคงข้างซ้าย สินค้าที่บรรทุกมาด้านหลังเป็นดีเกลือถุง กระเด็นออกมานอกรถ กระจัดกระจายเกลื่อน สภาพรถหันหัวออกมาบนถนน ที่ถังน้ำมันมีรอยแตกจนน้ำมันดีเซล ไหลออกมาจากถังจนหมด ข้างรถพบนายศิริพงศ์ ศรีโชค คนขับ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งในขณะนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.) จากภูธรจังหวัดประจวบฯ ผ่านมาพบเหตุการณ์จึงได้นำรถมาเปิดสัญญาณไฟวับวาบเพื่อให้รถที่มาด้านหลังได้ระวัง เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้ง ซึ่งหลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุยบุรีมาในที่เกิดเหตุ ทาง นปพ.จึงได้เดินทางต่อ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้รถยกเร่งดำเนินการยกรถออกจากที่เกิดเหตุเนื่องจากเป็นช่วงทางโค้ง อาจเกิดอันตรายและอุบัติเหตุซ้ำซ้อนได้

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า กำลังนำดีเกลือไปส่งที่จังหวัดชุมพร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่านายศิริพงศ์ อาจเกิดอาการวูบหลับไปเนื่องจากเป็นช่วงกลางดึก เพราะเท่าที่สังเกตจากไม่มีร่องรอยการเบรก มีรอยล้อเสียหลักลงข้างทาง และพยายามหักกลับขึ้นมาบนถนน แต่เนื่องจากขอบถนนสูง บวกกับรถมีน้ำหนักมาก จึงทำให้รถเสียหลักพลิกตะแคงดังกล่าว เคราะห์ดีที่นายศิริพงศ์ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน