ททท.ประจวบฯหนุน “Go Green Go Prachuap” กระตุ้นการท่องเที่ยวจังหวัด

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 16 กันยายน 61 นางอรสา อาวุธคม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ทำโครงการ “Go Green Go Prachuap” โดยนำคณะสื่อมวลชนลงพื้นที่สำรวจศักยภาพแหล่งท่องเที่ยวใน อ.บางสะพาน เพื่อเยี่ยมชมชุมชนท่องเที่ยวบ้านห้วยเกรียบ ริมถนนเพชรเกษม ต.ทองมงคล มีความโดดเด่นจากผลิตภัณฑ์หวายจักสาน งานหัตถกรรมเด่นจากภูมิปัญญาท้องถิ่น และเป็นของที่ระลึกที่มีชื่อเสียงของจังหวัด

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการร่อนทองบริสุทธ์ 99.99 % หรือทองเนื้อเก้า ด้วยภูมิปัญญาพื้นบ้านหมู่บ้านป่าร่อน ต.ร่อนทอง  โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวใช้ “เลียง”ที่ผลิตจากไม้ร่อนหาทองคำในคลองทองเหมือนกับชาวบ้านที่หาทองคำเป็นอาชีพเสริม จากนั้นได้เดินทางไป ต.ทับสะแก อ.ทับสะแก เพื่อเยี่ยมชมการทำซั้งกอ การอนุบาลและอนุรักษ์สัตว์น้ำทะเลที่วิสาหกิจชุมชนบ้านทุ่งประดู่ ชมกรรมวิธีการทำมะพร้าวกะทิ และเยี่ยมชมวัดอ่าวน้อย ต.อ่าวน้อยที่ อ.เมือง วัดโบราณที่มีพระพุทธไสยาสน์(พระนอน) ภายในถ้ำ และโบสถ์ไม้สักแกะสลัก มีพญานาครายล้อมที่งดงามตระการตา

ซึ่งหลังสื่อมวลชนสำรวจแหล่งท่องเที่ยวนี้แล้วจะนำไปขยายผลเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จัก กระตุ้นให้เกิดการเดินทางทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ เพื่อสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวในชุมชน

** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน