หวิดดับ ! รถวัดกลับจากแจกทานล้อหลุดเสยต้นไม้คนขับสาหัส ( มีคลิป ) ** ภาพข่าว เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น.วันที่ 16 ก.ย.61 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนต้นไม้มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดคาภายในรถ บริเวณถนนเพชรเกษม ฝั่งขาล่องใต้ หลักกิโลเมตรที่ 311 ก่อนถึงห้างโลตัส สาขาอำเภอเมืองประจวบ จ.ประจวบฯ จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ 1669 โรงพยาบาลประจวบ ตำรวจทางหลวง ตำรวจ สภ.เมืองประจวบฯ หน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวง และลุงนึกประจวบรถยกรุดตรวจสอบเข้าให้ความช่วยเหลือในจุดเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้ ยี่ห้อเบนซ์ MB 100 D สีเขียว-เทา หมายเลขทะเบียน อว9599 กทม.กระจกหลังเขียนคำว่า สังฆทานธรรม คลื่น FM 89.25 MHz ด้านข้างรถเขียนคำว่า วัดหนองบัว ได้ชนกับต้นไม้ในล่องกลางถนน ทำให้หน้ารถฝั่งคนขับพังเสียหายยับเยิน ผู้ขับขี่ติดคาอยู่ภายในหน้ารถ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาขวาหัก เสียเลือดมาก ทราบชื่อคนขับคือนาย เทียม อายุ 67 ปี และเด็กชาย ณัฐชัย ปรีชา อายุ 8 ขวบ(หลานคนขับ) บ้านอยู่หมู่ 4 บ้านหนองบัว ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบฯ ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนขวา เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้อุปกรณ์เครื่องตัด-ถ่าง ตัดซากรถงัดร่างผู้บาดเจ็บออกมาส่งโรงพยาบาลประจวบฯ

จากการสอบถามเด็กชายณัฐชัย เล่าว่า ตนกับลุงได้นำอาหารที่เหลือจากพระฉันที่วัดนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ด้อยโอกาสที่สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งประจวบคีรีขันธ์(บ้านประจวบโชค) หมู่ 16 ต.อ่าวน้อย และระหว่างเดินทางกลับถึงจุดที่เกิดเหตุล้อหน้าขวาเพลาล้อได้หลุดออก ทำให้เสียหลักตกร่องกลางถนนชนกับต้นไม้เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

** ภาพข่าว เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน