ประจวบคีรีขันธ์  สิบล้อขับปาดหน้ากระบะเสียหลักชนเกาะกลางเสียหลักพลิกคว่ำ ** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 15 กันยายน 2561 ร.ต.อ.กรชวัล จันทร์ศิริ รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปราณบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีรถกระบะชนเกาะกลางถนน และเสาไฟฟ้าหัก จนรถพลิกคว่ำขวางอยู่บนถนน มีคนเจ็บ 1 ราย บนถนนเพชรเกษม ฝั่งล่องใต้ หน้าตลาดสดฉัตรแก้ว อ.ปราณบุรี จ.ประจวบฯ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี

พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ สีเขียว หมายเลขทะเบียน บค.9048 เพชรบุรี พลิกคว่ำอยู่กลางถนน สภาพหน้ารถด้านขวาได้รับความเสียหาย  พบพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก มีเพื่อนที่มาขับรถตามด้วยกันคนละคันช่วยนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลปราณบุรี ทราบชื่อนายเฉลิมศักดิ์ แซ่ลี้ อายุประมาณ 20-25 ปี

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งเป็นแม่ค้าขายโจ๊ก อยู่หน้าธนาคาร เล่าว่า ขณะตนนั่งมองออกไปที่หน้าถนน มีรถกระบะเสียหลักพุ่งไปชนเกาะกลางขึ้นไปชนเข้ากับเสาไฟส่องสว่างบนเกาะกลางขนหักล้มจนรถพลิกคว่ำ และมีล้อรถหลุดมาอยู่ที่หน้าหน้า 1 วง เคราะห์ดีที่ไม่ถูกใครจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นไม่นาน ก็มีรถยนต์มาจอด ทราบว่าเป็นเพื่อนของรถคันที่พลิกคว่ำ ช่วยกันนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนทราบว่ารถกระบะมาจากหัวหินกำลังจะกลับบ้านที่ บ้านเขาเขียว อ.ปราณบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่เกิน 10 ก.ม.พอมาถึงที่เกิดเหตุก็ว่ามีรถบรรทุกสิบล้อที่วิ่งอยู่ข้างหน้าเปลี่ยนเลนขึ้นมาเลนขวาอย่างกะทันหันขึ้นมาตัดหน้ารถกระบะจนเสียหลักชนเกาะกลางอย่างแรงจนรถพลิกคว่ำดังกล่าว

** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน