มุกดาหาร ทหารบุกจับบ่อนพนันลูกสาวนักการเมืองท้องถิ่น

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 61 เวลา 17.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พันเอกบุญสิน พาดกลาง ผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร ได้รับรายงานว่าที่บริเวณบ้านคำตุนาง หมู่ 1  ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน จึงได้สั่งการให้ ชุดเคลื่อนที่เร็วกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ลงพื้นที่ที่ได้รับแจ้งดังกล่าว

จึงได้ทำการประชุมวางแผนเพื่อเข้าทำการจับกุม กระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น. ในที่เกิดเหตุพบเป็นศาลานั่งเล่นริมน้ำ เมื่อเจ้าหน้าที่ทหารได้เข้าแสดงตัวเพื่อจับกุม กลุ่มนักพนันได้วิ่งหนีไปคนละทิศละทาง สามารถจับกุมนักพนันมาได้จำนวน 9 คน หนึ่งในจำนวน 9 คน เป็นนักการเมืองท้องถิ่น หลังจากที่เจ้าหน้าที่ทหารคว้าน้ำเหลวจากการเข้าจับกุมนักพนันที่บ้านคำตุนาง หมู่ที่ 1 ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร แต่คว้าน้ำเหลวอย่างไม่เป็นท่าหลายครั้ง เพราะกลุ่มนักพนันรู้ก่อนว่าจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปจับกุม

หลังจากสื่อได้ตีแผ่เรื่องบ่อนการพนัน เบี้ยโบก ไฮโล มวยตู้ โต๊ะบอล ตู้ม้าและอื่นๆ อีกมากมายในจังหวัดมุกดาหาร ว่านักพนันเล่นการพนันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมืองเล่นกันอย่างโจ่งครึ่มมาโดยตลอด  ไม่ว่าในบ้านนักการเมืองหรือตามงานศพ และในวันนี้เช่นกันเจ้าหน้าที่สามารถเข้าจับกุมได้เนื่องจากเจ้าหน้าที่ทหารไม่ได้ประสานหน่วยงานอื่น เข้าจับกุมเพียงใช้เจ้าหน้าที่ทหารหนึ่งหน่วยเท่านั้น เพราะได้บทเรียนจากการเข้าจับครั้งที่ผ่านมามีเกลือเป็นหนอน

จากการตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงพบของกลางมีโพยเล่นมวย ลูกเต๋า 3 ลูก พร้อมอุปกรณ์เล่นไฮโลหลายรายการ หนึ่งในนักพนันบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ได้เล่นมวยตู้ โดยมีนางสาวจิรัชญา คล่องดี ( ลูกสาวของนายสมศักดิ์ คล่องดี )  บ้านเลขที่ 99 หมู่ 1 ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร รับเป็นเจ้าของสถานที่ดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนักเล่นพนัน พร้อมของกลางทั้งหมดส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

** ทีมข่าวกองบรรณาธิการ / รายงานจากมุกดาหาร