หนุ่มโฟร์แมน คุมงานสร้างถนน หมู่บ้านการเคหะ พบกลุ่มควันเส้นสีขาวตกที่ระหว่างช่องเขาวัดถ้ำเสือ ต.กระบี่น้อย คาดเป็นอุกาลบาทตกมาจากท้องฟ้า

แชร์ข่าวนี้


เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 9 ก.ย.61 ผู้สื่อได้รับแจ้งจากนายวสันต์ จงการไถ อายุ28 ปี โฟร์แมน ที่คุมงานก่อสร้างถนนภายในหมู่บ้านการเคหะกระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ ว่าพบเป็นวัตถุคล้ายอุกกาบาตตกลงมาจากท้องฟ้าและมีกลุ่มควันสีขาว เป็นทางยาวแนวดิ่ง ตกลงที่บริเวณระหว่างเหลังวัดถ้ำเสือวิปัสสนา ม.12 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่

สร้างความประหลาดใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่เคยเห็นมาก่อน จึงได้รีบถ่ายคลิปไว้ ส่งไปในไลน์กลุ่มให้เพื่อนๆดู ต่างก็วิพากษ์วิจารณ์ไปไปต่างๆนานาบางคนก็ว่าเป็นอุกาบาตร บาคนก็ว่า ควันจากไอพ่น

ทั้งนี้ นายวสันต์ เปิดเผยว่า ขณะที่กำลังคุมคนงานเทคอนกรีต ถนนในหมู่บ้านเคหะชุมชนกระบี่น้อย ช่วงเวลาประมาณ 5 โมงเย็นเศษๆ ก็ได้เหลือไปเห็นวัตถุดังกล่าวตกลงมา และเห็นเป็นเส้นสีขาว แนวดิ่ง อยู่บริเวณ ระหว่าง เขา สองลูก บริเวณหลังวัดถ้ำเสือวิปัสสนา จึงได้ชี้ให้คนงานดู ปรากฏว่าไม่เคยมีใครพบเห็นมาก่อนเช่นกัน จึงได้ถ่ายภาพไว้

โดยเส้นควันสีขาว ค่อยๆต่ำลงมาเรื่อยๆ ประมาณ 3นาที ก่อนจะหายไปในหุบเขา เบื้องต้นคาดว่า เป็นอุกาบาตรตกลงมาจากท้องฟ้า ซึ่งอย่างไรก็ตาม ก็ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิสูจน์ว่า เป็นอะไร
** ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน