ตร.วังทองหลาง รวบ 2 โจรแสบขโมยสายไฟ เอาทองแดงขายกว่า 100 ก.ก. พบประวัติก่อคดีอื้อซ่า / ** จรัส พิบูลย์ปุญญโชติ กองบรรณาธิการข่าว / รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 ก.ย.61 ที่สน.วังทองหลาง พ.ต.ท.ธนกฤต รวยอารี สว.สส.สน.วังทองหลาง พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัว 2 โจรแสบ ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ คือ นายจักรกฤษ ภู่เกิด หรือ เน และ นายชุมแพร นาณโกมุต หรือหอย  พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้างและชุดที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ โดยจับกุมตัวผู้ต้องหา คือ นายจักรกฤษ ได้ที่ย่านเสนานิคม ซ.2 ส่วนนายชุมแพร จับกุมได้ที่ย่านสายไหม

จากการสอบปากคำ นายจักรกฤษ ให้การรับสารภาพว่า ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในลักทรัพย์ในอาคารแห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว 92 เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยใช้เครื่องมือตัดสายไฟขนาดใหญ่น้ำหนักกว่า 73 กิโลกรัม ก่อนจะม้วนใส่หน้ารถแล้วขับออกไป ต่อมาในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น ได้วกกลับมาพร้อมนายชุมแพร  เพื่อเอาสายไฟอีกม้วน แต่กลับพบเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของอาคารปาก้อนหินใส่นายชุมแพร  จึงบันดาลโทสะใช้หมวกกันน็อคฟาด โดยนายจักรกฤษได้เข้าไปชกต่อย พร้อมฉกโทรศัพท์มือถือ ของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ก่อนจะหลบหนีไป    ส่วนสายไฟที่ขโมยมาได้นั้น ได้ทำการลอกเพื่อเอาขดลวดทองแดงด้านในไปขายให้กับร้านค้าย่านลาดปลาเค้า ได้เงินมาจำนวน12,500บาท

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย พบว่า ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาบ่อยครั้ง ในหลายท้องที่ ทั้งกรุงเทพและปริมณฑล และเคยต้องโทษคดีเสพยาเสพติดและลักทรัพย์

** จรัส พิบูลย์ปุญญโชติ กองบรรณาธิการข่าว / รายงาน