ประจวบคีรีขันธ์ –หลายหน่วยบูรณาการเข้มตรวจเส้นทางด่านสิงขร ( มีคลิป ) ** ภาพข่าว เอกภพ วงษ์ประเสริฐ (นักข่าวบ้านนอก) รายงาน

แชร์ข่าวนี้

 

เวลาประมาณ 13.00 น.วันที่ 5 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวุฒิ คุณาธิมาพันธ์ ปลัดอำเภอ หน.ฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองประจวบ พร้อมด้วย ร.ต.โกวิทย์ สุขคำ หน.ชุด หมวดรักษาความสงบเรียบร้อยอำเภอเมืองประจวบฯ นำกำลังเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองประจวบฯ(อส.)ร่วมกับ ทหารหมวดรักษาความสงบเรียบร้อยอำเภอเมืองประจวบฯ(คสช.) หน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร สภ.คลองวาฬ ตำรวจตระเวนชายแดน 146 ด่านสิงขร เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดประจวบฯ ร่วมบูรณาการเข้มข้นตรวจสอบรถ และสิ่งผิดกฎหมายต่างๆบนเส้นทางเพชรเกษม-ด่านสิงขร หมู่ 6 บ้านด่านสิงขร ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบฯ

โดยได้จับปรับผู้ขับขี่ที่ไม่มีใบอนุญาตขับรถ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไม่ต่อทะเบียนและเสียภาษีให้ถูกต้อง รวมถึงรถที่ใช้งานผิดประเภททางด้านการขนส่ง รถบรรทุกผู้โดยสารที่ไม่ได้ขออนุญาต หรือขออนุญาตไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ตรวจสอบเอกสารการเข้า-ออกช่องทางด่านสิงขรของนักท่องเที่ยว และแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ สุ่มตรวจหาสารเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย และตรวจปัสสาวะผู้ต้องสงสัยในพฤติกรรมคาดว่าจะยุ่งเกี่ยวหรือเสพยาเสพติด

ซึ่งในระยะเวลาประมาณ 3 ชม.สามารถจับปรับรถที่ใช้งานผิดประเภททางด้านขนส่งผู้โดยสารได้จำนวน 3 คัน ตรวจปัสสาวะผู้ต้องสงสัยหาสารเสพติดได้จำนวน 3 ราย และผู้ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ รวมถึงความผิดฐานอื่นๆได้อีกจำนวนหนึ่ง จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยปัสสาวะมีสารเสพติดมาบันทึกทำประวัติส่งคัดแยกสารที่โรงพยาบาลประจวบฯก่อนส่งตัวให้ เจ้าหน้าที่ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองวาฬ ดำเนินตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

** ภาพข่าว เอกภพ วงษ์ประเสริฐ (นักข่าวบ้านนอก) รายงาน