ตกใจอย่างแรง ป้าเลี้ยงวัวอยู่อยู่หลังบ้านได้ยินแม่ไก่ร้องรีบไปดูแทบช็อกงูเหลือมกำลังเขมือบไก่ ( มีคลิป ) **  พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 5 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังรัดไก่อยู่ ที่บ้านในดง ม.1 ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ จึงส่งเจ้าหน้าที่ พร้อมอุปกรณ์จับงูไปตรวจสอบ

ที่บ้านเกิดเหตุเป็นบ้านเรือนยกพื้นสูง ที่ด้านหลังบ้านพบนางสุภาพ คชชะ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ และพาไปยังริมรั้ว เนื่องจากงูได้เขมือบไก่เข้าไปทั้งตัวแล้วกำลังจะหลบหนี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จับมาได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากเมื่องูกลืนอาหารลงไปแล้ว จะมีความเชื่องช้า โดยเมื่อนำงูตัวดังกล่าวมายังที่โล่งกว้าง จึงได้ปล่อยงูลงกับพื้น และทันทีที่เป็นอิสระ งูตัวดังกล่าวก็รีบคายอาหารที่กลืนลงไปออกมาทันที เพื่อจะหลบหนีตามสัญชาตญาณ  ซึ่งเหยื่อก็เป็นแม่ไก่ ที่ป้าสุภาพเลี้ยงเอาไว้นั่นเอง

สอบถามป้าสุภาพเล่าว่า ตนเองกำลังนำวัวมากินน้ำอยู่หลังบ้าน ก็ได้ยินเสียงลูกไก่ร้องอยู่ริมรั้ว ตนเองสงสัยจึงได้ไปดู ก็ตกใจแทบช็อก เมื่อเห็นงูตัวเขื่องกำลังรัดแม่ไก่อยู่ ตนเองก็กลัวไม่กล้าเข้าไปช่วยไก่ จึงได้โทรบอกคนรู้จักกันเพื่อให้เรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยดังกล่าว

**  พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน