ตร.-ปกครองประจวบ ทลายแหล่งผลิตกระท่อมพื้นที่เมืองประจวบ!เจ้าของอ้างปลูกไว้กินแก้โรคเบาหวาน ( มีคลิป )** เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 5 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวุฒิ คุณาธิมาพันธ์ ปลัดอำเภอ หน.ฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองประจวบ ร.ต.โกวิทย์ สุขคำ หน.ชุด หมวดรักษาความสงบเรียบร้อยอำเภอเมืองประจวบฯ ร.ต.อ.เจิม ฉัตรทอง รอง สว.ป.สภ.อ่าวน้อย ด.ต.ดำเนิน คุ้มสา หน.ชุดปฏิบัติการข่าว ตชด.146 นายปิติชัย ปลื้มจิตต์ ผญ.บ้านหนองปุหลุก หมู่ 9 ต.บ่อนอก อ.เมืองประจวบฯ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองประจวบฯ (อส.) ทหาร ตำรวจ ตชด.เข้าทำลายต้นกระท่อม พืชยาเสพติดประเภท 5 ในพื้นที่หมู่ 9 บ้านหนองปุหลก ต.บ่อนอก อ.เมือง จ.ประจวบฯ

โดยเข้าตรวจยึดทำลายต้นกระท่อมซึ่งปลูกไว้บริเวณหลังบ้านนายสันติ จันทร์เชื้อแถว อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 404 หมู่ 9 ต.บ่อนอก อ.เมืองประจวบฯ (วัยรุ่นในหมู่บ้านหนองปุหลก) และบ้านของนายชลอ สุกใส อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 92 หมู่ 9 ต.บ่อนอก อ.เมืองประจวบฯ ซึ่งเป็น จนท.ชุดรักษาความสงบหมู่บ้านหนองปุหลก(ชรบ.) ได้ของกลางเป็นต้นพืชกระท่อมจำนวน 2 ต้น บ้านละ1ต้น ขนาดความสูงประมาณ 2.5 เมตร 1 ต้น และ 6 เมตร 1 ต้น จึงได้ตรวจยึดขุดทำลายถอนรากถอนโคนมาเป็นของกลาง พร้อมนำตัว นายสันติ ส่ง ร.ต.อ.สุรนันท์ มีพันธ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.อ่าวน้อย ทำบันทึกจับกุมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนนายชลอ (จนท.ชรบ.) ในขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้นไม่อยู่บ้าน แล้วยอมเข้ามามอบตัวในเวลาต่อมา โดยจากการตรวจสอบภายในบ้านพบอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์(ปืนแก็บ) 1 กระบอก ดินปืน 3 ขวด ปืนสั้นลูกโม่ ขนาด .38 (มีทะเบียน) จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 7 นัด ลูกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 7 นัด กระสุนปืนลูกซองเบอร์เบอร์ 20 จำนวน 2 นัด จึงได้ยึดมาตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าทำการตรวจยึดจับกุม เจ้าของบ้านซึ่งเป็นผู้ปลูกกระท่อมได้เข้ามา ให้เหตุผลว่าได้ปลูกพืชกระท่อมไว้เพื่อเป็นสมุนไพร กินเป็นยารักษาแก้โรคเบาหวาน ความดัน ไขมัน และ โรคไวรัสตับอักเสบบี เจ้าหน้าที่จึงได้ แจ้งเหตุผลว่าเป็นสิ่งเสพติดที่ยังผิดกฎหมาย จัดลำดับอยู่ประเภทที่ 5 เปรียบเสมือนเป็นผู้ผลิต ไม่สามารถปลูก หรือมีไว้ในครอบครอง หรือจำหน่ายได้ มีความผิดซึ่งต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

** ภาพ/ข่าว เอกภพ วงษ์ประเสริฐ (นักข่าวบ้านนอก) รายงาน