ม.แสตมฟอร์ด เปิดบ้าน“ทางที่ใช่…ไปได้เร็ว”สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กมัธยมเกือบพันคน

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 4 ก.ย.61 ที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด วิทยาเขตหัวหิน-ชะอำ จ.เพชรบุรี นายปีแอร์ เบอร์กอย ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด กล่าวต้อนรับคณะครูและนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5-6 จากโรงเรียนในเขต จ.เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และราชบุรี เกือบ 1พันคน ในงานวันเปิดบ้าน Open House แสตมฟอร์ด “ทางที่ใช่…ไปได้เร็ว” พร้อมร่วมฟัง Talk Show  ภาษาอังกฤษ แค่ “คริส” ก็มันส์แล้ว จาก นายคริสโตเฟอร์ ไรท์ พิธีกรรายการ English Delivery ช่อง 5 มาสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆรักภาษาอังกฤษ

นายปีแอร์ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยฯรู้ว่าการที่จะได้งานที่ใช่ ในยุคการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของตลาดแรงงานในสมัยนี้นั้นสำคัญมาก นายจ้างวันนี้ต้องการให้ผู้มาร่วมงานต้องมี ทักษะในการสื่อสารที่ดีเยี่ยม ทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี มีความคิดสร้างสรรค์ วิเคราะห์และแก้ปัญหาต่างๆ ได้เพื่อที่จะทำให้องค์กรบรรลุเป้าหมาย ในขณะที่หลายๆ สถาบันการศึกษาในบ้านเรายังคงใช้รูปแบบการบรรยายแบบเดิมๆ ในการจัดการเรียนการสอน ซึ่งไม่สามารถตอบโจทย์นี้ได้ และนั่นคือสิ่งที่แสตมฟอร์ดของเราแตกต่าง เพราะการที่จะช่วยให้นักศึกษามีทักษะดังกล่าวนั้นอย่างรวดเร็วเท่าที่จะทำได้

นอกจากหลักสูตรระดับปริญญาตรีที่ใช้เวลาเพียง 3 ปีกว่าเท่านั้น ก็ยังมีการประยุกต์ใช้นวัตกรรมต่างๆในการจัดการเรียนการสอน ให้นักศึกษาได้มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับองค์กรภาครัฐและเอกชน ผ่านโครงการกรณีศึกษาจริงทางธุรกิจในระหว่างที่ศึกษากับมหาวิทยาลัยฯ และนี่คือสิ่งที่เรามั่นใจว่าได้ผลเป็นอย่างดี ก็เพราะจากการสำรวจภาวะการมีงานทำของบัณฑิตปี 2560 บัณฑิตระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัย 35% ได้งานทำก่อนจบการศึกษา 74%ได้เงินเดือนสูงกว่าค่าเฉลี่ยในตลาดแรงงาน และ 47% ได้เงินเดือนสูงกว่าค่าเฉลี่ยกว่า  50% เลยทีเดียว นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ แสตมฟอร์ดเป็นทางที่ใช่…ไปได้เร็ว เป็นความสำเร็จของมหาวิทยาลัยฯ ตลอด 23 ปีที่จัดการศึกษามา แต่มหาวิทยาลัยฯ ก็ยังไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาต่อไป

สำหรับกิจกรรมในวันนี้มีการนำผลงานนักศึกษามาโชว์ อาทิ สาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์ (Creative Media Design) ซึ่งการันตีโดยรางวัลระดับโลก จากนายอภิรัฐ หอวิเชียร หรือน้องบอมเบย์ นักศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ แชมป์โลกคนแรกของไทยในการแข่งขันการออกแบบกราฟิกดีไซน์  Adobe Certified Associate World Championship 2018 ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา และยังมีกิจกรรมจาก คณาจารย์และนักศึกษา สาขาวิชาต่างๆ อาทิการจัดการการโรงแรมนานาชาติ การจัดการธุรกิจการบิน ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร การจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ การออกแบบสื่อสร้างสรรค์ โลจิสติกส์ มาให้ความรู้เกี่ยวกับสาขาวิชา กิจกรรมและเกมส์สนุกๆ อาทิ การสอนผสมเครื่องดื่ม Mocktail การจำลองการบริการบนเครื่องบิน จำลองการอ่านข่าวทีวี ฯ สร้างความสนุกสนานให้ความรู้ สร้างความประทับใจให้กับนักเรียนที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน