สาวประจวบฯ ถูกเพจปล่อยเงินกู้หลอกให้โอนเงินประกันได้เงินแล้วเชิดหนีติดต่อไม่ได้ ( มีคลิป )** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน

สินเชื่อรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 4 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า น.ส.ศิริมา   อายุ 25 ปี  ต.ปราณบุรี อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เดินทางพบ ร.ต.อ.กรชวัล จันทร์ศิริ รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปราณบุรี เพื่อแจ้งความกรณีถูกมิจฉาชีพที่เปิดเพจ เฟสบุค ใช้ชื่อเงินกู้ รายเดือนหลอกว่าสามารถให้กู้เงินได้ยอดเงินสองแสนบาท  โดยไม่ต้องมีเอกสารหรือหลักทรัพย์ค้ำประกันแต่อย่างไรมีเพียงสำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านก็สามารถกู้ได้ ง่ายๆเพียงแค่ให้โอนเงินค่าประกันเงินกู้ จำนวนเงิน สองหมื่นบาท ทางธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี นายณัฐพล  เลขที่บัญชี 044-8-54747-7 0 เมื่อโอนเสร็จแล้วให้ส่งใบเสร็จการโอนเงิน และส่ง บุคแบงก์และสำเนาบัตรประชาชนของลูกค้ามาให้ด้วยเพื่อเป็นการยืนยัน เพื่อที่ทางระบบก็จะโอนเงินจำนวนสองแสนบาทมาให้ทันที หลังจากโอนเงินค่าประกันไปแล้วไม่นานไม่ถึง 10 นาที ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงรู้ว่าถูกหลอกแล้ว

ด้าน น.ส.ศิริมา เล่าให้ฟังว่า ตนเองกำลังต้องการเงินจำนวนหนึ่งมาลงทุนเพื่อค้าขาย ก็พอดีเปิดเฟสบุคดูก็เจอเพจ เงินกู้ รายเดือน สนใจก็เลยเข้าไปทักทาย ได้ลองพูดคุยกับผู้ดูแลเพจผ่านทางMessenger โดยผู้ดูแลเพจ พูดคุยกับตนหว่านล้อมต่างๆนาๆ ว่าถ้าต้องการที่จะกู้เงินสามารถกู้เงินได้ตั้งแต่ หนึ่งหมื่นบาทจนถึง สามแสนห้าหมื่นบาท โดยผู้กู้สามารถกู้ได้ทันที ผ่อนระยะยาว ดอกเบี้ยถูกและที่สำคัญไม่ต้องมีเอกสารหรือหลักทรัพย์อะไรค้ำประกัน แค่โอนเงินสองหมื่นบาทเป็นค่าประกันเงินกู้ให้ยิ่งเร็ว  เพื่อจะได้อนุมัติเงินที่ขอกู้จำนวนเงินสองแสนบาทเข้าบัญชีของลูกค้าทันที หลังจากโอนเงินไปแล้วติดต่อกลับไปก็ไม่สามารถติดต่อได้

น.ส.ศิริมา บอกเพิ่มเติมว่า ตอนแรกก็เอะใจเหมือนกันว่าเวลาโอนเงินไปให้ทำไมเงินถูกเบิกไปอย่างรวดเร็วแต่เวลาเงินที่บอกว่าจะโอนมาเข้าบัญชีกลับช้า อ้างโน้นอ้างนี้ บอกว่าต้องเอาเงินจำนวนมากๆไปธนาคาร

เพื่อฝากเข้าบัญชี ให้เวลาผ่านประมาณ 10 นาที ติดต่อกลับไปที่นี้ก็ไม่สามารถติดต่อแล้วได้  รู้สึกเสียใจมากที่มาถูกหลอกครั้งนี้เป็นครั้งแรก อยากจะฝากเตือน ถ้าจะกู้เงินหรือ ซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์ หรือ ตามเพจขายของต่างๆ  พึ่งสังวรไว้ถ้าให้กู้ง่าย ไม่ต้องมีอะไรค้ำประกัน หรือว่าจะซื้อสินค้าโดยมีการแอบว่าสินค้าคุณภาพดี ราคาถูก แต่สุดท้ายก็ให้เราต้องส่งเงินค่าประกันให้ก่อน จงอย่าเชื่อเด็ดขาด นั้นคือเราถูกหลอกแล้วแน่นอน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะไปตรวจสอบชื่อบัญชี เลขที่บัญชี กับธนาคาร ซึ่งคดีแบบนี้เกิดขึ้นบ่อย ส่วนใหญ่จะเป็นการหลอกขายสินค้าที่มูลมีค่าราคาสูง หรือเป็นแฟชั่นที่กำลังได้รับความนิยม ซื้อได้ในราคาที่ถูก พอลูกค้าโอนเงินไปให้ก็จะไม่สามารถติดต่อได้ เพจที่ใช้ติดกันก็จะบล็อกทันที

** พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน