กระบี่ ชายวัย83 ปี เครียดโรครุมเร้า คว้า.38 มม.จ่อขมับตัวเองสาหัส นอนหายใจรวยริน กู้ภัยรุดช่วยส่ง รพ. / ** ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 3 ก.ย.61 พ.ต.ท.ชาติชาย นาคปักษี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บ้านเลขที่2/2 ซ.ร่วมจิตร ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ รายงานผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจ และ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขจังหวัดกระบี่

ที่เกิดเหตุ เป็นตึกแถว 4 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง ภายในห้องพักบริเวณชั้นสอง ของหลังที่เกิดเหตุ พบร่างผู้บาดเจ็บ นอน หายใจรวยริน อยู่บนเตียงนอน ทราบชื่อต่อมาคือ นายเขตต์ อายุ83 ปี อยู่บ้านเลขที่ดังกล่าว มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ขมับ ขวา 1นัด อาการสาหัส เลือดไหลนองเต็มที่นอน ที่ขาขวาพบอาวุธปืนขนาด.38 มม. ตกอยู่1กระบอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนเจ็บหน่วยกู้ภัยจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลกระบี่

สอบสวน นางอรวรรณ อายุ 52 ปี หลานสาวผู้บาดเจ็บ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้บาดเจ็บ มีอาการเครียดและวันนี้ เก็บตัวเงียบอยู่ในห้องนอนชั้นสอง ตลอดเวลา ลูกหลาน เรียกลงมาทานข้าวก็ไม่ยอมลงมา จนกระทั่งช่วงเย็น คนในบ้านได้ยินเสียงดัง คล้ายเสียง แก้วตกบนชั้นสอง จึงรีบขึ้นไปดูที่ห้องชั้นสอง พบว่า ผู้บาดเจ็บยิงตัวเองอาการสาหัสแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ มาตรวจสอบและนำตัวส่งโรงพยาบาลกระบี่ ล่าสุดอาการยังไม่พ้นขีดอันตรายเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุเกิดจากที่นายเขต ยิงตัวเอง เนื่องจากมีอาการ เครียดด้วย โรคชราและโรคประจำตัว แต่ไม่ต้องการไปหาหมอ กลัวเป็นภาระ ซึ่งที่ผ่านมาเคยบ่นกับลูกหลานว่า หากใครพาไปหาหมออีกจะฆ่าตัวตาย จนกระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนต่อไป…

** ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน