ประจวบคีรีขันธ์ ประชาชนแห่ทำหนังสือเดินทางเคลื่อนที่อย่างคึกคัก

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 3 กันยายน 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตั้งแต่ช่วงเช้าที่หอประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.)ประจวบคีรีขันธ์ ได้มีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางมาใช้บริการทำหนังสือเดินทางเคลื่อนที่ (พาสปอร์ต) โดยมี นายทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์  นายก อบจ.ประจวบฯ น.ส. วรัญญา พรรณโรจน์ นิติกรปฏิบัติการ หัวหน้าหน่วยหนังสือเดินทางสัญจร เจ้าหน้าที่ อบจ. และเจ้าหน้าที่หน่วยทำหนังสือเดินทางให้การต้อนรับและจัดเตรียมสถานที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่มาใช้บริการ

น.ส. วรัญญา กล่าวว่ากรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับองค์การบริหารส่วน จ.ประจวบฯจัดออกหน่วยบริการทำหนังสือเดินทางเคลื่อนที่ใน จ.ประจวบฯ เป็นครั้งที่ 3 แล้วเพื่อลดค่าใช้จ่ายประชาชนในการเดินทางไปทำเอกสารหนังสือเดินทาง ครั้งที่ผ่านมาประชาชนให้การตอบรับดีมาก ครั้งนี้จึงจัดให้บริการระหว่างวันที่ 3 – 10 ก.ย. 61 ตั้งแต่วันจันทร์ไปจนถึงวันจันทร์สัปดาห์หน้าโดยไม่เว้นวันหยุดราชการ เริ่มตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น.

โดยมีบูธและเจ้าหน้าที่คอยให้บริการประชาชนจำนวน 20 บูธ ใช้เวลาในการจัดทำหนังสือเดินทางไม่เกิน 20 นาที  คาดว่าจะมีคนมาใช้บริการตลอดทั้งสัปดาห์นี้ราว  3,000 – 4,000  คน เพียงท่านมีบัตรประชาชน (ตัวจริง) ที่ไม่หมดอายุ ค่าธรรมเนียม  1,000 บาท และค่าส่งไปรษณีย์ (EMS) 40 บาท โดยผู้รับบริการจะได้รับหนังสือเดินทางทางไปรษณีย์ภายใน 2 สัปดาห์

** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน