กาบัดดี้ ทีมชาติไทยแชมป์เหรียญทองแดง “ จาการ์ตา ปาเล็มบัง 2018 เข้าพบผู้ว่าฯ กระบี่ ( มีคลิป ) มโนธรรม ใจหาญ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 30  สิงหาคม   2561   ณ  ห้องปฏิบัติราชการ ศาลากลางจังหวัดกระบี่  “  นายสมปราชญ  ผลชู  ผู้จัดการทีม  เลขาธิการสมาคมกีฬาบัดดี้แห่งประเทศไทย     และนายติณณ์  ผลชู    ผู้เชี่ยวชาญกีฬากาบัดดี้ศูนย์ความเป็นเลิศ  สถาบันการพละศึกษาวิทยาเขตกระบี่   ผู้ฝึกสอนทีมหญิง   และนักกีฬานักกีฬากาบัดดี้ ทั้งชายและหญิงเข้าเยี่ยมคาราวะพร้อมมอบของที่ระลึก

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวแสดงความยินดีและแสดงความยินดีแทนคนไทย  ที่คณะนักกีฬาทีมกาบัดดี้หญิง  คว้ารางวัลเหรียญทองแดง  กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18  ณ เมืองอินโดนีเซีย  นำชื่อเสียงกลับมาสู่จังหวัดกระบี่และประเทศไทย จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่  ได้มอบของที่ระลึกและถ่ายภาพร่วมกัน   และขอให้น้องๆตั้งใจฝึกซ้อมมุ่งมั่นพัฒนาอยู่เสมอ    ซึ่งสอดคล้องกับที่จังหวัดกระบี่ได้รับการคัดเลือกเป็นเป็น 1 ใน  6 เมืองกีฬา   จังหวัดชลบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี จังหวัดบุรีรัมย์ จังหวัดอุดรธานี จังหวัดศรีสะเกษ และจังหวัดกระบี่

นายติณณ์  ผลชู    ผู้ฝึกสอนทีมกาบัดดี้หญิง   กล่าวว่า  การเดินทางไปแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์มีนักกีฬาชายหญิง 24 คน โค้ช 6 คน รวม 30 คน ซึ่งก่อนการแข่งขันมีการทำการบ้าน เก็บทุกรายละเอียดในช่วงเวลาที่มีการเก็บตัว ส่วนในการแข่งขันก็มีความยากลำบากแต่ด้วยประสบการณ์ที่มีของนักกีฬาก็สามารถทำได้ และนี่เป็นครั้งแรกในการแข่งขันในระดับเอเชียนเกมส์เป็นความประทับใจของทุกๆ คนที่สามารถคว้าเหรียญรางวัลให้กับทีมชาติไทยได้  ด้วยความมีวินัย  มุ่งมั่น ตั้งใจฝึกซ้อม  ถือเป็นรางวัลแห่งความสำเร็จและเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ

** ข้อมูลข่าวภาพ มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน