ปราจีนบุรี หนุ่มใหญ่เมา ซ้อมเมีย เจอมีดแทงสวนดับ / ** ธนปกรณ์  วิศวามิตร รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2561 เวลาประมาณ 20.30 น.  ศูนย์วิทยุ สภ.กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกแทงได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าวัดโนนสูง  ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี เจ้าหน้าที่มูลนิธิสัจจะพุทธธรรม นำส่งตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.กบินทร์บุรี ทราบชื่อคือนายถวิล  พรมมา  อายุ  52  ปี  อยู่บ้านเลขที่ 75 ม.4 ต.เขาไม้แก้ว  อ.กบินทร์บุรี  จ.ปราจีนบุรี เสียชีวิตในเวลาต่อมา

“ ภายใต้การอำนวยการของ  พ.ต.อ.วันชัย พิทักษ์ตันสกุล ผกก.สภ.กบินทร์บุรี , พ.ต.ท.นิตย์ วิธินันทกิตต์ รอง ผกก.สส.สภ.กบินทร์บุรี ได้สั่งการให้  พ.ต.ท.จำนงค์  ประสพสุขมั่งดี สว.สส.ฯ   พร้อมฝ่ายสืบสวน ออกติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ทวน ( นามสมมุติ ) อายุ  39 ปี ซึ่งเป็นภรรยา ที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงนายถวิล  ฯ จนถึงแก่ความตาย ต่อมาเมื่อ 27 ส.ค. 61 เวลา 03.00 น. สามารถจับกุมตัวได้ พร้อมของกลาง อาวุธมีดปลายแหลมยาว 13 นิ้ว จำนวน  1 เล่ม เหตุเกิดที่ เพิงพักไม่มีเลขที่ตรงข้ามสำนักสงฆ์บ้านโนน หมู่ที่ 8  ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

“ ซึ่งทางด้านของ พ.ต.อ.วันชัย พิทักษ์ตันสกุล ผกก.สภ.กบินทร์บุรี ได้ร่วมสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพสาเหตุเกิดจากการทะเลาะวิวาทและมักจะถูกผู้ตายทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บทุกครั้ง ในครั้งนี้ก็เช่นกันหลังผู้ตายดื่มสุราจนเมาก็พยายามหาเรื่องทะเราะและทุบตีเช่นเคย ตนจึงต่อสู้เพื่อป้องกันตัวคว้ามีดปลายแหลมได้จึงหลับหูหลับตาแทงจนผู้ตายแน่นิ่ง ติดว่าเจ็บมากจึงเรียกให้กู้ภัยนำส่ง รพ.กบินทร์บุรี แต่ผู้ตายเสียชีวิตในเวลาต่อมา  หลังผู้ต้องหาให้การรับสารภาพจึงนำตัวส่ง ร.ต.อ.สุรชัย  ดำพลงาม  พงส.สภ.กบินทร์บุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

** ธนปกรณ์  วิศวามิตร กองบรรณาธิการข่าว รายงาน