ลพบุรี หนุ่มใหญ่ป่วยไม่ขอเป็นภาระครอบครัวอมลูกซองยาวลั่นไกดับสมใจ / ** กฤษณ์ สนใจ รายงาน

Spread the love

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 ส.ค.61 ร.ต.อ.ธนพล แก้วบริวงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านหมี่ อ.บ้านหมี่ ลพบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.บ้านหมี่ ว่าได้เกิดเหตุมีผู้ถูกยิงที่หมู่บ้านหนองแฟบ ต.หนองเมือง อ.บ้านหมี่ ลพบุรี จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ รพ.บ้านหมี่ และหน่วยกู้ภัยอริโยธรรมสถาน ร่วมเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านทราบข่าวได้เดินทางมาดูอยู่จำนวนหนึ่ง ที่หลังบ้านเลขที่ 18 หมู่ที่ 7 ต.หนองกระเบียน พบศพนายนิด เกตุอยู่ อายุ 56 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพเลือดไหลนอง ข้างศพพบอาวุธปืนลูกซองยาว ขนาดเบอร์ 12 ตกอยู่ ในลักษณะปากกระบอกปืนหันไปทางเดียวกันกับศรีษะ จากการชันสูตรพลิกศพพบว่าที่บริเวณท้ายทอยนายนิด มีร่องรอยของกระสุนปืนขนาดเบอร์ 12 ที่มีอานุภาพรุนแรง ทะลุออกมาเลือดและมันสมองกระจายเกลื่อน ในเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง

จากการสอบสวนภรรยาของผู้เสียชีวิตเล่าว่า นายนิดป่วยด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งได้ทำการรักษาอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด มาระยะหลังอาการกำเริบหนักขึ้น และได้บ่นกับตนเองและครอบครัวว่าไม่อยากอยู่เป็นภาระของครอบครัว โดยทางครอบครัวและญาติได้ขอร้องว่าอย่าได้คิดมาก ขอรักษาโรคร้ายไปให้ถึงที่สุด พร้อมทั้งได้ปลอบใจ ให้กำลังใจได้ต่อสู้ต่อไป จนเมื่อช่วงบ่ายตนเองได้ออกไปตากผ้าที่หน้าบ้าน ได้ยินเสียงปืนบริเวณหลังบ้านดังขึ้น 1 นัด จึงได้วิ่งมาดูพบว่านายนิดสามีใช้ปากอมกระบอกปืนก่อนลั่นไกตายสยอง โดยที่ไม่มีใครได้เห็น ทั้งนี้ร้อยเวรสอบสวนได้นำร่างนายนิดส่งพิสูจน์ที่ รพ.บ้านหมี่อีกครั้ง ก่อนที่จะมอบศพให้กับญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

** กฤษณ์ สนใจ ลพบุรี รายงาน