พรรคพลังปวงชนไทย(พลท)  นำเสนอ นโยบายโดนใจชาวบ้านเสริมฐานรากเก่า สร้างฐานรากใหม่ ได้ฤกษ์ จดทะเบียนจัดตั้งพรรคเรียบร้อย 

แชร์ข่าวนี้

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคมเวลา 13.49 นาที  ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง  นายนิคม บุญวิเศษหัวหน้าพรรคพลังปวงชนไทย  พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารพรรคกว่า 20 คน เดินทางมายื่นคำร้องขอจดทะเบียนจัดตั้งพรรคพลังปวงชนไทยต่อ กกต.  ในการยื่นคำร้องขอจดจัดตั้งพรรค” นายนิคม  บุญวิเศษหัวหน้าพรรค กล่าวว่า ตนได้นำรายชื่อผู้มีอุดมการณ์ทางการเมืองเดียวกัน ที่มีคุณสมบัติ ตามมาตรา 9  จำนวน  684  รายชื่อ พร้อมเอกสารและเงินทุนประเดิม 1,254,000  บาท ยื่นจดทะเบียนจัดตั้งพรรคพลังมวลชนไทย ร่วมกับคณะกรรมการบริหารของพรรคที่ได้รับเลือกตั้งจากที่ประชุม  เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2561 โรงแรม มิราเคิลแกรนด์  ที่ผ่านมา

นายนิคมกล่าวว่า ในการจัดการประชุมของกลุ่มพลังปวงชนไทย นั้น มีผู้เข้าร่วมประชุมจำนวน 427 คน  เกินองค์ประชุมตามกฎหมาย   แสดงให้เห็นว่าพรรคเราเป็นพรรคที่ได้รับการตอบรับจากผู้มีอุดมการณ์ทางการเมือง ในระบอบประชาธิปไตย  ทั้ง 4 ภาค ทั่วประเทศ  และยืนยันว่าหากพรรคได้รับการจดทะเบียนเป็นพรรคการเมือง และ คสช.ปลดล๊อคให้พรรคการเมืองดำเนินกิจกรรมได้ ตนจะเดินหน้าเชิญชวนประชาชนที่มีอุดมการณ์ทางการเมืองเดียวกันทั่วประเทศ สมัครเป็นสมาชิกอีกครั้งหนึ่ง ในส่วนโยบายพรรคนั้น นายนิคม บุญวิเศษ กล่าวว่า  พรรคมีสโลแกนประจำพรรค ว่า “พรรคพลังปวงชนไทยเพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน”  และมีนโยบายสั้น สั้นว่า “ เสริมฐานรากเก่า  สร้างฐานรากใหม่ เพื่อประเทศไทยมั่นคง  เศรษฐกิจมั่งคั่ง และยั่งยืน”

ผู้สื่อข่าวถามว่า  ทำไมนโยบายไม่ยาวเหมือนพรรคอื่น      นายนิคมกล่าวว่า หากพรรคพลังปวงชนไทยได้รับโอกาสจากประชาชนให้ได้ จัดตั้งรัฐบาล พรรคจะดำเนินการนโยบายแน่นอน ขออธิบายเพิ่มเติมว่า  การเสริมฐานรากเก่า หมายถึง นโยบายของพรรคการเมืองอื่นในอดีตทุกรัฐบาล ที่ทำไว้ก่อนหน้านี้ แล้วประชาชนได้ประโยชน์ พรรคเราจะทำต่อ จะไม่ยกเลิก   ส่วนเสริมฐานรากใหม่  หมายถึง  การสร้างนโยบายใหม่ๆ  ที่ไม่ขัดต่อกฎหมาย และทันต่อสถานการณ์ การเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจโลก ในยุคดิจิตัล  และสามารถสร้างรายได้ให้ประเทศชาติ  สร้างงาน  สร้างเงิน ให้กับประชาชน  พ้นจากความจนได้ เราจะทำในรัฐบาลของเรา

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากพรรคพลังปวงชนไทยได้รับการจดทะเบียน แล้ว และมีนักการเมืองจากพรรคอื่นจะขอเข้ามาร่วมกับพรรคพลังปวงชนไทย จะมีแนวทางอย่างไร  นายนิคม บุญวิเศษ กล่าวว่า  พรรคมีความยินดีต้อนรับนักการเมืองทุกคน หากมีคุณสมบัติครบตามกฎหมาย  ส่วนจะเป็นผู้สมัครแบบใดนั้น ต้องอยู่ที่การทำไพรมารี่โหวตของสมาชิกพรรค ในเขตเลือกตั้ง ครับ  ผมไม่สามารถกำหนดได้ แต่ในเบื้องต้น ขอให้สมัครเป็นสมาชิกพรรค เสียก่อน เรื่องอื่นค่อยว่ากันในภายหลัง  เมื่อถามว่า พรรคได้รับการสนับสนุน จากนายทักษิณ อดีตนายกรัฐมนตรีหรือไม่  นายนิคมกล่าวว่า พรรคพลังปวงชนไทย มุ่งเน้นแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนคนรากหญ้า เป็นหลัก  ท่านเป็นคนเก่ง   มีความรู้ความสามารถ และได้รับการยอมรับจากนานาชาติ  หากท่านจะสนับสนุน และประชาชนได้ประโยชน์ ก็ต้องดูว่ามีกฎหมายห้ามไว้หรือไม่อย่างไร  ผู้สื่อข่าวถามว่า หากมีการเลือกตั้งตามโรดแมป พรรคจะส่งผู้สมัครกี่คน นายนิคมกล่าวว่า พรรคพลังปวงชนไทย มั่นใจว่าจะส่ง ผู้สมัครครบทุกเขตเลือกตั้ง พร้อมกับ ผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ 150 คน ส่วนการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีนั้น พรรคจะส่งรายชื่อครบ 3 คนตามกฎหมาย แน่นอน ผู้สื่อข่าวถามว่า พอจะเปิดเผยชื่อได้หรือไม่  นายนิคม กล่าวว่า  รอให้ปลดล๊อคทางการเมืองก่อน ไม่อย่างนั้นจะผิดกฎหมาย แต่รับรองได้ว่า ประชาชนไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน   นายนิคมกล่าว                                                         ** ภาพข่าว คณาโชค  ตามจิตเจริญ  รายงาน