ตัวเงินตัวทอง” โผล่หน้า สนง.เกษตรประจวบฯ เชื่อมีคนปล่อยประชดมะพร้าว-สับปะรดราคาตก

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 25 สิงหาคม 61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนว่าพบเห็น “ตัวเงินตัวทอง” อยู่ในร่องปูนด้านหน้าป้ายสำนักงานเกษตร จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตรงข้ามศาลากลางจังหวัด ริมถนนสละชีพ เขตเทศบาลเมืองประจวบฯ จึงไปตรวจสอบมีชาวบ้านยืนมุงดูด้วยความสนใจพบตัวเงินตัวทองท่าทางดุร้ายความยาวประมาณ 1.50 เมตร น้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม มีอาการบาดเจ็บที่บริเวณขาด้านหน้าทั้ง 2 ข้างหัก เนื้อเริ่มเน่า จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถานจับนำไปมอบเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืชทำการรักษา

สอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสำนักงานเกษตรฯระบุว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะเปิดประตูกั้นทางเข้าสำนักงานยังไม่พบตัวเงินตัวทองแต่เพิ่งสังเกตเห็นเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา เบื้องต้นเชื่อว่าสัตว์ดังกล่าวไม่สามารถเดินมาเองได้เนื่องจากขาหน้าทั้ง 2 ข้างหักและจุดที่พบเป็นพื้นที่ใจกลางเมืองไม่เคยพบตัวเงินตัวทองเข้ามาหากิน ส่วนการการตรวจสอบว่ามีบุคคลใดนำมาปล่อยไม่สามารถดำเนินการได้เนื่องจากด้านหน้าบริเวณที่พบไม่มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด

ขณะเดียวประชาชนที่เห็นต่างวิพากษ์วิจารณ์กันว่าเป็นไปได้อาจมีคนนำมาปล่อยเพื่อประชดการบริหารงานของสำนักงานเกษตรจังหวัดที่ล้มเหลวจากปัญหามะพร้าวและสับปะรดพืชเศรษฐกิจหลักของจังหวัดมีราคาตกต่ำเป็นประวัติการณ์ในรอบหลายสิบปี หรือน่าจะมีสาเหตุจากปัญหาความขัดแย้งภายใน รวมทั้งการจัดงานเกษตรและของดีจังหวัดในเดือนกันยายนนี้มีการปิดถนนหน้าศาลากลางจังหวัดเพื่อนำคาราวานสินค้าจากนอกพื้นที่มาจำหน่าย

** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน