ประจวบคีรีขันธ์  จัดแข่งขันวิทยุการบินมินิวอลเลย์บอลชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ ( มีคลิป ) เอกภพ วงษ์ประเสริฐ / รายงาน

แชร์ข่าวนี้

เวลาประมาณ 13.30 น.วันที่ 24 สิงหาคม 2561 ที่อาคารโรงยิม โรงเรียนเทศบาลวัดธรรมิการาม (ปิยะแหวนรังสรรค์) ถ.ประจวบศิริ เขตเทศบาล อ.เมือง จ.ประจวบฯ นายธีรพันธ์ นันทกิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานในพิธีเปิด การแข่งขันวิทยุการบินมินิวอลเลย์บอล ประจำปี พ.ศ.2561 รอบคัดเลือกระดับจังหวัด ซึ่ง บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด ได้ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จัดขึ้น

โดยมีนาย ธนศร  ดอกเดื่อ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นาย ประหยัด นาคเขียว ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นางอัญญารัตน์ นาเมือง ผอ.โรงเรียนเทศบาลวัดธรรมิการาม(ปิยะแหวนรังสรรค์) นาย เรวัฒน์ เครือแดง ผอ.อุตุนิยมวิทยาประจวบฯ นายประมวลวิทย์ พฤศชนะ ผู้ช่วยการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าร่วมเป็นเกียรติ

ทั้งนี้การแข่งขันกีฬาดังกล่าวเพื่อเป็นการกระจายโอกาสแก่ยุวชนของชาติให้ได้รับการส่งเสริมสนับสนุนแสดงออกถึงความสามารถด้านกีฬาวอลเลย์บอล และเป็นการส่งเสริมยุวชนให้มาสนใจเล่นกีฬา มีโอกาสฝึกฝนตนเองสู่การเป็นนักกีฬาในระดับจังหวัดและระดับชาติในอนาคต รวมทั้งให้ยุวชนที่เข้าร่วมโครงการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และห่างไกลจากยาเสพติด

โดยมีทีมนักกีฬาชายเข้าร่วมการแข่งขัน 7 ทีม ทีมนักกีฬาหญิงเข้าร่วมการแข่งขัน 6 ทีม และจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 24 -26 สิงหาคม 2561 แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 รอบ ได้แก่ รอบคัดเลือกระดับจังหวัด รอบคัดเลือกระดับศูนย์ควบคุมการบิน และรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้เป็นการแข่งขันเพื่อหาทีมชนะเลิศของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เข้าไปทำการแข่งขันชิงชนะเลิศในรอบศูนย์ควบคุมการบินหัวหิน และรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย เพื่อชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ตามลำดับต่อไป

**  ภาพข่าว: เอกภพ วงษ์ประเสริฐ (นักข่าวบ้านนอก)รายงาน