ครั้งแรก “หัวหิน” วิ่ง “พระอาทิตย์ตกดิน” กว่า 2,000 คน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 18 ส.ค.61 ที่บริเวณสวนสาธารณะ  อบต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอหัวหิน เป็นประธานปล่อยตัวนักกีฬา “วิ่งหัวหินพระอาทิตย์ตกดิน” (Hua Hin Sunset Half Marathon) ครั้งที่ 1

โดยมี นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดงาน นางปาริชาติ ธรรมรพีภัทร์ นายกกิ่งกาชาด อ.หัวหิน นางวรรณา โชคสุชาติ ประธานสภาวัฒนธรรม อ.หัวหิน นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน นพ.พงษ์ศักดิ์ บุญยะลีพรรณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพ หัวหินและผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งชาวไทยและต่างชาติกว่า 2,000 คน ให้การต้อนรับท่ามกลางฝนโปรยปราย

การแข่งขันดังกล่าว นับเป็นครั้งแรกของเมืองหัวหินที่วิ่งในช่วงเย็น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสที่สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ ดำเนินงานครบรอบ 20 ปี และเป็นการส่งเสริมให้คนไทยหันมาใส่ใจในการรักสุขภาพมากขึ้นด้วยการออกกำลังกายโดยการ เดิน-วิ่ง พร้อมทั้งเป็นการ สนับสนุน “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” ตามนโยบายของรัฐบาลที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆของหัวหินโดยใช้กีฬาเป็นสื่อ รวมถึงนำรายได้จากการจัดกิจกรรมหลังหักค่าใช้จ่ายเข้าสนับสนุนกิจกรรมของสมาคมฯและกิจกรรมสาธารณประโยชน์ต่างๆ

โดยกำหนดระยะทาง เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ 5 กม. วิ่งมินิมาราธอน 10.5 กม. และ ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. สำหรับผู้ชนะเลิศเข้าอันดับที่ 1 ระยะ 21.1 กม. ได้แก่ Mr. Cynthia Chelangat Towett  นักวิ่งวัย 29 ปี ชาวเคนย่าได้รับเงินรางวัล 7,000 บาท อันดับ 2  Mr.Berihun Brtukan Adeba อายุ 34ปี ชาวเอธิโอเปีย ได้เงินรางวัล 5,000 บาท อันดับ 3 ได้แก่  Mr.Dorcas Jebotip Tarus  อายุ 32 ปี ชาวเคนย่า ได้เงินรางวัล 4,000 บาท ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันและเข้าเส้นชัยทุกคนจะได้เหรียญที่ระลึกด้วย

** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน