ประจวบคีรีขันธ์ ตำรวจ สภ.คลองวาฬ ควบ 4 ประตูหลุดโค้ง รอดปฏิหาริย์ ( มีคลิป )

แชร์ข่าวนี้

** ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!พ่อหลวงช่วยรอดชีวิต ตร.ชุดสืบจะไปรับแฟนพยาบาลกลับบ้านเสียหลักหลุดโค้งรอดตายหวุดหวิด-เชื่อเป็นเพราะบารมีพ่อหลวง ร.9และหลวงพ่อทวดหน้ารถช่วยไว้ **

เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. 19 ส.ค.61 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักตกข้างทางได้รับความเสียหาย บริเวณถนนสายรองเส้นเลียบทางรถไฟ-ไปคลองวาฬ หมู่ที่ 5 บ้านดอนทราย ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบฯ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมศักดิ์ เนื่องอ้อน รอง ผกก.สส.สภ.คลองวาฬ หน่วยกู้ชีพ 1669 รพ.ประจวบฯ และลุงนึกประจวบรถยกรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าเป็นทางโค้งข้างกำแพงกองบิน 5 ซึ่งเป็นโค้งอันตรายและเกิดอุบัติเหตุซ้ำซากจนนับครั้งไม่ถ้วน ที่บริเวณในป่าข้างทางตรวจสอบพบเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน ฎง 7443 กทม.ตกอยู่ข้างทางรถได้รับความเสียหาย ล้อด้านขวาหน้า-หลังแตก และไฟท้ายขวาแตก ส่วนผู้ขับขี่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ทราบชื่อ ดาบตำรวจ วัชรพงศ์ จีนซ้าย อายุ 44 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองวาฬ อยู่บ้านเลขที่ 511/3 หมู่ที่ 1 ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบฯ

ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้น ดาบตำรวจ วัชรพงศ์ จีนซ้าย ผู้ขับขี่เล่าว่า ตนเองพึ่งจะออกจากเวรรับผิดชอบดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยประจำวันภายในงานมหกรรมเฉลิมพระเกียรติ ร.4 ครบรอบ 150 ปี ทอดพระเนตรสุริยุปราคาเต็มดวง ที่อุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ และกำลังจะไปรับภรรยาซึ่งเป็นพยาบาลอยู่ในห้องฉุกเฉิน รพ.ประจวบฯเพื่อกลับบ้าน แต่ระหว่างขับรถเดินทางบนถนนที่ตนเองใช้รับ-ส่งภรรยาอยู่เป็นประจำทุกวัน เมื่อถึงจุดเกิดเหตุตนมีความรู้สึกว่าอยู่ๆถนนที่วิ่งอยู่ก็หายไป ทั้งที่ตนเองก็ไม่ได้เมาและใช้ถนนเส้นนี้เป็นประจำ ตนเองจึงตกใจเบรกกระทันหันทำให้รถเสียหลักหมุนท้ายรถไปฟาดกับป้ายบอกทางโค้ง ก่อนเสียหลักพุ่งเข้าเป่าข้างทาง แต่โชคยังดีที่รถไปหยุดห่างต้นไม้ใหญ่เพียง 1 เมตร และตนเองปลอดภัย ไม่ได้รับบาดเจ็บแม้รอยขีดข่วน ตนจึงเชื่อมั่นว่าเป็นเพราะบารมีของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 จากเหรียญรุ่นสมัยจบนักเรียนพลตำรวจใหม่ๆ ที่ตนได้เก็บติดตัวไว้ตลอดเวลา และบารมีของหลวงพ่อทวดที่ได้ประดิษฐานไว้ที่หน้ารถช่วยให้รอดตายในครั้งนี้อย่างหวุดหวิด

** ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ (นักข่าวบ้านนอก)รายงาน