แจกตั๋วเที่ยวบินต่างประเทศ  งานแถลงข่าว “วิ่งหัวหินพระอาทิตย์ตกดิน ”

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 15 สิงหาคม 61 ที่ห้องประชุมสำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์  นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายสมเจตน์ เจริญทรง ปลัดอาวุโส อ.หัวหิน นางอรสา อาวุธคม ผอ.ททท.สำนักงานประจวบฯ นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ และ นายแพทย์พงษ์ศักดิ์ บุญยะลีพรรณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพ หัวหิน ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน “วิ่งหัวหินพระอาทิตย์ตกดิน” (Hua Hin Sunset Half Marathon) ครั้งที่ 1 ในวันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 17.00-20.30 น.

นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดงาน กล่าวว่าการจัดการแข่งขัน“วิ่งหัวหินพระอาทิตย์ตกดิน” เป็นครั้งแรกของเมืองหัวหินที่วิ่งในช่วงเย็น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสที่สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ ดำเนินงานครบรอบ 20 ปี และเป็นการส่งเสริมให้คนไทยหันมาใส่ใจในการรักสุขภาพมากขึ้นด้วยการออกกำลังกายโดยการ เดิน-วิ่ง พร้อมทั้งเป็นการ สนับสนุน “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” (Amazing Thailand Tourism Year 2018) ตามนโยบายของรัฐบาลที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆของหัวหินโดยใช้กีฬาเป็นสื่อ รวมถึงนำรายได้จากการจัดกิจกรรมหลังหักค่าใช้จ่ายเข้าสนับสนุนกิจกรรมของสมาคมฯและกิจกรรมสาธารณประโยชน์ต่างๆ โดยกำหนดระยะทาง เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ 5 กม. วิ่งมินิมาราธอน 10.5 กม. และ ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. มีจุดเริ่มต้นและเส้นชัยบริเวณสวนสาธารณะ อบต.ทับใต้ อ.หัวหิน และได้รับการสนับสนุนหลักจากโรงพยาบาลกรุงเทพหัวหิน สำหรับผู้ชนะเลิศเข้าอันดับที่ 1 ได้รับเงินรางวัล 7,000 บาท อันดับ 2 เงินรางวัล 5,000 บาท อันดับ 3 เงินรางวัล 4,000 บาท และอันดับที่ 4- 5 ได้เงิน 3,000 และ 2,000 บาท โดยทางสมาคมฯ คาดหวังว่างานนี้จะได้รับผลการตอบรับที่ดีจากนักวิ่งทั่วทุกภาคของประเทศ

ภายหลังการแถลงข่าวแล้ว ได้มีการจับสลากให้กับผู้โชคดีที่ลงทะเบียนวิ่งทางออนไลน์เป็นตั๋วเที่ยวบิน แอร์เอเชีย ระหว่างประเทศ 2 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง และภายในประเทศ 1 รางวัล 2 ที่นั่งด้วย

** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน  รายงาน