นักท่องเที่ยวคึกคัก “เทศกาลทุเรียนป่าละอู” แห่ซื้อชิมแน่น

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 11 ส.ค.61  ที่ด้านหน้าศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอหัวหิน เป็นประธานเปิดงาน “เทศกาลทุเรียนป่าละอู” ครั้งที่ 5

โดยมี นางสุนันทา พิมพ์ไทย นายก อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ นายอมรเทพ อ่วมมีเพียร ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน ให้การต้อนรับ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติเลือกซื้อทุเรียนทานกันอย่างคึกคัก

นายรุจน์ประทีปกล่าวว่าเทศกาลทุเรียนป่าละอูจัดเป็นครั้งที่ 5 แล้ว และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชอบทานทุเรียนโดยเฉพาะพันธุ์หมอนทอง ป่าละอู เพราะเป็นทุเรียนพันธุ์หมอนทองพระราชทาน จากสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือสมเด็จย่า ให้แก่ตำรวจตระเวนชายแดน นำไปปลูกที่ ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ ครั้งเสด็จพระราชดำเนินทรงเยี่ยมราษฎร

ด้วยสภาพอากาศบริสุทธิ์และดินน้ำสมบูรณ์ทำให้ต้นทุเรียนเจริญเติบโตเป็นอย่างดีและมีความพิเศษที่รสชาติอร่อย เมล็ดเล็กลีบ เนื้อเนียนนุ่ม ไม่เหมือนทุเรียนทั่วไป โดยภายในงานได้นำทุเรียนป่าละอูแท้จากสวนดังใน ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน มาออกบูธจำหน่ายให้ผู้บริโภคโดยตรง รวม 7 ร้าน ในราคาเดียวกันคือ กก.ละ 250 บาท นอกจากนี้ยังมีทุเรียนแปรรูป ไอศกรีมทุเรียนมาจำหน่ายให้ลองทานด้วย ก็ขอเชิญประชาชนและนักท่องเที่ยวเลือกซื้อทุเรียนป่าละอูได้จนถึงวันที่ 19 ส.ค.นี้.

** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน