กุยบุรี จัดกิจกรรมปั่นไปพัฒนาวัดเพื่อแม่ เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ( มีคลิป )

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 09.09 น.วันที่ 11 สิงหาคม 2561  นายอำไพ หุ่นงาม กำนันตำบลดอนยายหนู นายสมศักดิ์ จันทร์ชูกลิ่น นายก อบต.ดอนยายหนู นำข้าราชการ  ครู นักเรียน พสกนิกรตำบลดอนยายหนูและใกล้เคียง รวมกว่า 200 คนเข้าร่วมกิจกรรม bike for mom ปั่นเพื่อแม่ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561

มีขบวนจักรยานปั่นยัง สำนักสงฆ์ดอนมะขาม แวะทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ด้วยการเก็บกวาดขยะภายในสำนักสงฆ์ จากนั้นปั่นต่อไปยังวัดหนองจอก เข้ากราบไหว้หลวงพ่อยิด อดีตเจ้าอาวาสวัด และเกจิ ชื่อดังของกุยบุรี

ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องของการปลุกเสกปลัดขิก และปั่นต่อไปยังสำนักสงฆ์ถ้ำพระประทุน ช่วยกันทำความสะอาด ก่อนปั่นต่อไปยังวัดดอนยายหนู บำเพ็ญประโยชน์ภายในวัด

สำหรับ กิจกรรม bike for mom ปั่นเพื่อแม่ ครั้งนี้ วัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561

เพื่อให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่า ได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อเป็นการร่วมแสดงออกของประชาชน ถึงความรักที่มีต่อแม่ และแม่ของแผ่นดินเพื่อให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่า ได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติอย่างทั่วถึง

นอกจากนี้ยังเสริมสร้างความสามัคคีของคนในชาติ ที่จะร่วมกันจัดกิจกรรมถวายพระพรแด่ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และเพื่อเป็นการส่งเสริมสุขภาพของประชาชนในการร่วมออกกำลังกาย ทำให้สุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ปลูกฝังให้ประชาชนรักการออกกำลังกาย และเสริมสร้างความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา

** พันธ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน