อช.หาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ขึ้นธงเหลืองเกาะไม้ไผ่  เตือนเรือและนักท่องเที่ยวให้ระวังคลื่นลม ( มีคลิป )

แชร์ข่าวนี้

** วันที่ 8 สิงหาคม  2561 ” นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่อุทยานฯประจำเกาะไม้ไผ่ ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ นำธงเหลืองปักไว้ที่ชายหาดเกาะไม้ไผ่  เป็นสัญญลักษณ์เตือนเรือและนักท่องเที่ยวให้ระวังคลื่นลม เพื่อความปลอดภัย ตลอดวันนี้     หลังเจ้าหน้าที่ฯในพื้นที่แจ้งคลื่นลมแรง

นอกจากนี้ ทางเรือสปีทโบ๊ท เรือหางยาว หลายลำ  ที่บรรทุกนักท่องเที่ยว ตามเส้นทางให้บริการนำเที่ยวถ้ำพระนาง  เรือนำเที่ยวไม่สามารถนำนักท่องเทียวลงที่หาดหน้าถ้ำพระนางได้  ต้องนำนักท่องเที่ยวมาลงที่ฝั่งไร่เลตะวันออก  ซึ่งกำบังคลื่นลมได้ จากนั้นนักท่องเที่ยวสามารถเดินเลียบทางเดินริมชายเขาถ้ำพระนาง ระยะทางประมาณ 500 เมตร  ออกมาด้านหน้าหาด ฝั่งหน้าถ้ำพระนาง เพื่อการพักผ่อนบนชายหาด  หรือการลงเล่นน้ำ  ในบริเวณที่มีทุ่นกั้นไว้สำหรับการเล่นน้ำ ที่ปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม  ทาง ศูนย์รับแจ้งเหตุและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่  หรือศูนย์เจ้าฟ้า ได้แจ้งไปยังเครือข่าย  ให้ติดตามสถานการณ์  ฝนตก คลื่นลมแรง ตามคำประกาศเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่องคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้และฝนตกหนักบริเวณประเทศไทย ฉบับที่ 17 ของวันนี้   ในช่วงวันที่ 8  – 9   สิงหาคม  นี้  สำหรับบริเวณทะเลอันดามันคลื่นสูง 2 – 3 เมตร  ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ในช่วงเวลาดังกล่าว

ขณะที่จากสถานการณ์ฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่ จ.  ล่าสุด วันนี้   8 ส.ค. นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เปิดเผยว่า ได้แจ้งปิดน้ำตกพร้อมห้ามนักท่องเที่ยวเข้าไปบริเวณน้ำตกธารโบกขรณีเป็นการชั่วคราว เนื่องจากพบน้ำเริ่มเปลี่ยนสี และระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง เกรงว่าหากมีนักท่องเที่ยวเข้าไป อาจจะเกิดอันตราย โดยจะปิดชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งคาดว่าในระยะ 1-2 วันนี้  หากฝนหยุดตก สถานการณ์น่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

** ข้อมูลภาพข่าว มโนธรรม ใจหาญ รายงาน