เทศบาล ย้ำผู้ประกอบการตลาดโต้รุ่งหัวหิน เคร่งครัดระเบียบ

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 8 ส.ค.61 ที่สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์  นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิศณุ ลานอก สว.จร. สภ.หัวหิน  ทหารค่ายธนะรัชต์  เจ้าหน้าที่เทศกิจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เรียกประชุมผู้ประกอบการค้าตลาดโต้รุ่งหัวหิน 1 ถ.เดชานุชิต หรือ หัวหินไนท์มาร์เก็ต  แหล่งท่องเที่ยวดังของเมืองหัวหิน

เพื่อรับทราบและทำความเข้าใจกับประกาศเทศบาลเมืองหัวหิน เรื่องระเบียบปฏิบัติของผู้จำหน่ายสินค้าในจุดผ่อนผัน ถนนเดชานุชิต และถนนกำเนิดวิถี ซึ่งมีผลทันทีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่งก่อนหน้านั้นตั้งแต่เดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ทางเทศบาลเมืองหัวหินได้ลงจัดระเบียบตลาดโต้รุ่งรูปแบบใหม่ หลังเกิดความปัญหาความขัดแย้งระหว่างเจ้าอาคารพาณิชย์และผู้ประกอบการตลาดโต้รุ่ง 1 จำนวน 110 ราย ก่อนลงตัวและเห็นชอบทั้ง 2 ฝ่าย

ทั้งนี้ในที่ประชุมได้มีการทำข้อตกลงร่วมกันเกี่ยวกับบทลงโทษที่ชัดเจน เช่น หากผู้ประกอบการค้าฝ่าฝืนระเบียบที่กำหนดไว้ เริ่มจากการตักเตือน เปรียบเทียบปรับ การเพิกถอนใบอนุญาตสำหรับประกอบกิจการ และนำไปสู่การที่เจ้าพนักงานจราจรไม่อนุญาตให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นจุดผ่อนผันในปีถัดไป

ซึ่งผู้ประกอบการร้านค้าที่เข้าร่วมประชุมต่างรับทราบถึงแนวปฏิบัติ  ภายหลังประชุมแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ลงจรวจพื้นที่ตลาดโต้รุ่ง 1 เพื่อเน้นย้ำให้ทุกร้านค้าปฏิบัติตามระเบียบที่ได้วางไว้อย่างเคร่งครัด ท่ามกลางบรรยากาศนักท่องเที่ยวคึกคัก

** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน