เด็ก ม.แสตมฟอร์ด เจ๋ง คว้าแชมป์กราฟิกดีไซน์ระดับโลกรับเงินรางวัลกว่า 2 แสนบาท

แชร์ข่าวนี้

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 61 ที่หน้าศูนย์การค้า มาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน, นายปิแอร์ เบอร์กอย ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด วิทยาเขตหัวหิน-ชะอำ  นายพงศธร ลิมานนท์  รองผู้อำนวยการหลักสูตร และอาจารย์ประจำคณะนิเทศศาสตร์ สาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์ และ นายอมรเทพ อ่วมมีเพียร ผจก.ทั่วไปศูนย์การค้ามาร์เก็ต วิลเลจ หัวหิน ร่วมแสดงความยินดีกับ นายอภิรัฐ หอวิเชียร หรือน้องบอมเบย์ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์ CMD (Creative Media Design) วิทยาเขตพระราม 9 มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ที่ชนะเลิศการแข่งขันการออกแบบกราฟิกดีไซน์ ในการแข่งขัน Adobe Certified Associate World Championship 2018 คว้าเงินรางวัลทั้งสิ้น 7,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 2 แสนกว่าบาท

การแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นโดย Certiport, Inc. ประเทศสหรัฐอเมริกา  ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 6 ซึ่งในปีนี้มีนักศึกษาเข้าร่วมตั้งแต่รอบคัดเลือกจนรอบชิงชนะเลิศ มากกว่า 140,000 คน จากทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาและจากทั่วโลก ซึ่งนายอภิรัฐ เป็นแชมป์ออกแบบกราฟิกดีไซน์ คนแรกของประเทศไทย ในรายการ Thailand Design Creator Competition 2018 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก่อนเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันระดับโลก เวที Adobe Certified Associate World Championship ณ ประเทศสหรัฐอเมริการะหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม – 1 สิงหาคม 2561 โดยรอบชิงชนะเลิศปีนี้ มีตัวแทนจากประเทศต่างๆ มาร่วมการแข่งขันจำนวน 50 ประเทศทั่วโลก และนายอภิรัฐสามารถเอาชนะแชมป์เก่าอย่างประเทศสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย หรือประเทศอื่นๆ เป็นแชมป์รายการนี้ได้สำเร็จ

นายอภิรัฐ เจ้าของรางวัลกล่าวด้วยความภาคภูมิว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รางวัลนี้มา ตอนแข่งขันตื่นเต้นและรู้สึกเกร็งเป็นอย่างมากไม่รู้ว่าคู่แข่งมีเท่าไรเป็นใครแต่รู้ว่าเราต้องทำให้เต็มที่ รางวัลที่ได้มาจะเอาไปเป็นทุนการศึกษาต่อไปในอนาคต และจะพัฒนาในด้านกราฟิกดีไซน์ที่ตนเองชื่นชอบต่อไป

** ทีมข่าว นาจานิวส์ หัวหิน รายงาน