ปราจีนบุรี เพลิงไหม้ 18 ล้อ โชคดีดับทัน ( มีคลิป )

แชร์ข่าวนี้

** โชว์เฟอร์ รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกไม้ยูคาลิปตัส แวะบ้านอาบน้ำก่อนเข้าบริษัท แค่สิบนาที เกิดเหตุไม่คาดฝันไฟลุกไหม้รถยนต์ โร่แจ้งตำรวจอาสาสมัครประสานรถดับแพลิงช่วยดับไฟ โชคดีดับทันก่อนที่รถจะวอดทั้งคัน

เมื่อช่วง 5 โมงเย็น วันที่ 27 ก.ค.61 ศูนย์วิทยุ สภ.ระเบาะไฟ่ และ มูลนิธิอาสาสมัครร่วมกตัญญูปราจีนบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ ว่ามีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เกิดเพลิงลุกไหม้ ที่ริมถนนตัดไหม่ สาย 359  บ้านคีรี ต.โตกไทย อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี ใกล้กับหมู่บ้านเอื้ออาทร เขาหินซ้อน ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสาราคาม จ.ฉะเชิงเทรา  จึงประสานรถดับเพลิงจาก เทศบาล ตำบลเขาหินซ้อน  และ อบต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ เข้าช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุพบว่า มีชาวบ้านรวมทั้งนายตระการ  พรหมทอง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 242 /22  หมู่ 5 ต.โคกไทย อ.ศรีมโหสถ ซึ่งเป็นคนขับกำลังช่วยกันใช้น้ำในแอ่งข้างถนนดับไฟที่กำลังลุกไหม้ด้านหลังห้องเครื่อง รถพ่วง 18 ล้อ สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน 86 – 2937 ชลบุรี ของบริษัท ดับเบิ้ลเอ ที่บรรทุกไม้ยูคาลิปตัสมาเต็มคันรถ จึงระดมฉีดน้ำโดยใช้เวลาราว 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

สอบถาม นายตระการ เปิดเผยว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุไฟไหม้รถ ตนได้ไปรับไม้ยูคาจากแหล่งปลูกก่อนที่จะนำเข้าไปส่งในโรงงาน แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนเองได้แวะบ้านเพื่ออาบน้ำ แต่ไม่ทันได้อาบก็มีคนมาบอกว่ามีควันคล้ายไฟๆ ไหม้ออกมาจากหลังห้องเก๋งจึงรีบวิ่งมาดู พร้อมกับร้องให้คนช่วยกันใช้น้ำในแอ่งข้างถนนสาดไฟ กำลังลุกส่วนตนได้ใช้น้ำยาดับเพลิงที่ติดมากับรถฉีดสกัดพร้อมขอความช่วยเหลือไปทาง ตำรวจและอาสากู้ภัยร่วมกตัญญูให้ส่งรถดับเพลิงมาช่วยดับจนสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ก่อนที่ไฟจะไหม้รถเสียหายทั้งคัน ส่วนสาเหตุขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร คาดว่าอาจเกิดจากความร้อนที่รถใช้งานหนักและวิ่งเป็นระยะทางไกลจนทำให้เกิดความร้อนสูงภายในห้องเครื่องส่วนค่าความเสียหายต้องรอตรวจสอบอีกครั้ง

** ธนปกรณ์  วิศวามิตร กองบรรณาธิการข่าว รายงาน