พะเยา…ผู้ว่าฯ เป็นผู้แทนพระองค์อัญเชิญพวงมาลาพระราชทาน ของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  มหาวชิราลงกรณ  บดินทรเทพยวรางกูร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และพระบรมวงศานุวงศ์ ทุกพระองค์ วางหน้าหีบศพ จ.ส.อ.ชัชชนนท์

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

เมื่อวันที่ 18 ก.ค.61  นายณรงค์ศักดิ์  โอสถธนากร  ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นผู้แทนพระองค์ อัญเชิญ พวงมาลาหลวงพระราชทาน ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  มหาวชิราลงกรณ  บดินทรเทพยวรางกูร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และพระบรมวงศานุวงศ์ ทุกพระองค์ วางหน้าหีบศพจ่าสิบเอกชัชชนนท์  เขื่อนแก้ว  ทหารสังกัด พล ร.7  ณ  บริเวณคริสตจักรสีบานเย็น หมู่ที่ 14  ตำบลแม่ลาว อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา

หลังจากได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุเครื่องบิน  หน่วยบินทหารบกยุทธวิธีที่ 3 ตกบริเวณชายแดนไทย- เมียนมาร์ บริเวณบ้านห้วยทรายขาว หมู่ 3 ตำบลห้วยผา อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะทำการบินสนับสนุนงานหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 กองกำลังนเรศวร ซึ่งเป็นภารกิจในการลาดตระเวนป้องกันการทำลายทรัพยากรธรรมชาติ ในพื้นที่

ต่อมา จ.ส.อ.ชัชชนนท์  ถูกนำตัว ส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล มหาราชนครเชียงใหม่ และเสียชีวิตเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. คืน ที่ผ่านมา(17 ก.ค.61)    โดยมี  ผู้บังคับบัญชา นายทหารมณฑลทหารบกที่ 34  เพื่อนข้าราชการทหาร บรรดาญาติๆ และ ประชาชนชาวอำเภอเชียงคำจังหวัดพะเยาร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก

โดย ร.ต.สมคิด  และนางรัติยา  เขื่อนแก้ว  บิดาและมารดาของ จ.ส.อ.ชัชชนนท์  ต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  มหาวชิราลงกรณ  บดินทรเทพยวรางกูร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และพระบรมวงศานุวงศ์ อย่างหาที่สุดมิได้

โดยจะมีพิธีบำเพ็ญกุศลในเวลา 20.00 น.ทุกคืน จนถึงวันที่  20 ก.ค. 61 และจะประกอบพิธีฝังตามหลักศาสนาคริสต์ในวันเสาร์ที่ 21 เวลา 14.00 น.   ณ คริสตจักรศรีบานเย็น บ.ทุ่งเย็น หมู่14 อ.เชียงคำ จ.พะเยา

** ปัณณวิชญ์ อยู่ดี  รายงาน