สระแก้ว  จิตอาสาร่วมใจก่อสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้ ที่มีความประพฤติดี เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

โครงการจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ ก่อสร้างบ้านสำหรับผู้ยากไร้ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา 28 ก.ค.2561

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ บ้านโนนหมากมุ่น หมู่ 1 ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย นางจิรวรรณ เพ็ญพาส นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้ว ร่วมเป็นประธานในพิธี

โดยมีนายบุญเต็ม กัลยาพานิช นายอำเภอโคกสูง ได้นำประชาชนจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ตำบลโนนหมากมุ่นและตำบลต่างๆในพื้นที่อำเภอโคกสูง  ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลโนนหมากมุ่น ช่วยกันก่อสร้างบ้านผู้ยากไร้ ของ นางนภัทร ศรีไทย ราษฎรหมู่ที่ 1 ต.โนนหมากมุ่น เพื่อร่วมกันก่อสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้ ที่มีความประพฤติดี หรือ “บ้านกาชาด” ตามโครงการกาชาดใส่ใจให้ที่อยู่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร  เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 มีประชาชนจิตอาสา ฯ ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ จำนวน 200 คน

นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า ตามโครงการก่อสร้างบ้านสำหรับผู้ยากไร้เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร  เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา ทรงห่วงใย และทรงคำนึงถึงความอยู่ดีมีสุขของประชาชนเป็นสำคัญพระองค์มีพระราชปณิธานแน่วแน่ ที่จะทำให้ประเทศชาติมั่นคง ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ด้วยมีพระราชประสงค์ที่จะสืบสาน รักษาและต่อยอด โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และแนวพระราชดำริต่างๆในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชนพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าต่อไป

จากนั้นประธานในพิธีนำผู้ร่วมโครงการโดยคุกเข่าทั้งสองข้าง ยกตัวสูงขึ้นแล้วกำมือขวาแบบหน้าอกข้างซ้าย กล่าวคำว่า เราทำความดีพร้อมกันจากนั้นยกมือขวากำมือชูขึ้นกล่าวว่าจนครบ3 ครั้ง จากนั้นกล่าวคำว่าเฮ้ จากนั้นจิตอาสาร่วมกันนำปูนไปเทพื้นและร่วมกันทาสีบ้านภายนอก

** สมศักดิ์ สารการ รายงาน