ปราจีนบุรี ไฟไหม้ห้องเช่ากลางสายฝนวอด 3 ห้อง ( มีคลิป )

แชร์ข่าวนี้

** เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องเช่าท่ามกลางสายฝนวอดวาย 3 ห้อง ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่คาดไฟฟ้าลัดวงจร  เจ้าหน้าที่ใช้เวลาราวสามสิบนาทีก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง **

เมื่อเวลาประมาณ 4 ทุ่ม วันที่ 16 กรกฎาคม 2561 ร.ต.อ.วารากร  สายแวว ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ในซอยอุดมศุภ เลขที่ 274 / 20  หมู่ 1ต.ดงพระราม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี จึงประสานรถดับเพลิงจาก เทศบาลเมืองปราจีนบุรี  อบต.รอบเมือง และใกล้เคียงเข้าทำการดับไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงทั้งที่ขณะเกิดเหตุฝนกำลังตก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลาราวสามสิบนาทีจึงสามาราถควบคุมเพลิงเอาไว้ไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง แต่ห้องเช่าทั้งสามห้องก็ถูกเผาจนไม่เหลืออะไร

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ห้องเช่าดังกล่าวเป็นของนาย อุ๋ย ไม่ทราบชื่อจริงเป็นพนักงานการไฟฟ้าภูมิภาคจังหวัดปราจีนบุรี เปิดให้คนเช่าซึ่งในขณะเกิดเหตุทั้งสามห้องไม่มีผู้พักเนื่องจากออกไปทำงานทรัพย์สินที่อยู่ภายในไม่สามารถเอาออกมาได้ถูกเพลิงเผาผลาญจนไม่เหลือ  ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรซึ่งจะต้องรอทางตำรวจวิทยาการเข้าตรวจสอบในตอนเช้าอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของไฟไหม้ที่แท้จริง สำหรับค่าเสียหายน่าจะไม่น้อยกว่าหนึ่งล้านบาท

** ธนปกรณ์ วิศวามิตร กองบรรณาธิการข่าว รายงาน