เพลิงไหม้ ห้องครัวร้านอาหาร ย่านอ่าวนาง จนท.เร่งช่วยกันดับไฟ  ทรัพย์เสียหายบางส่วน เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และไม่ ลุกลาม ไปบริเวณใกล้เคียง

แชร์ข่าวนี้

วันที่ 15  กรกฎาคม.2561 เจ้าพนักงานร้อยเวรสถานีตำรวจภูธร อ่าวนาง. อำเภอเมือง จ.กระบี่ ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่ร้านอาหารธาราไทย ตั้งอยู่ห่างจากหน้าหาดอ่าวนาง ประมาณ 30 เมตร. ตรงข้ามโรงแรมกระบี่รีสอร์ท

พบที่เกิดเหตุ.   ไฟลุกไหม้ จากห้องครัว. บริเวณชั้น 2 ของร้าน  ดังกล่าว ทางทางเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิง ขององค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง ได้นำรถดับเพลิง นำน้ำเข้าฉีด เพื่อทำการดับไฟ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอ่าวนาง  เข้าสมทบ ใช้เวลาประมาณ30นาทีสามารถควบคุมเพลิงได้

พันตำรวจเอก. ชวลิตร  เพ็ชรศรีเปีย  ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรอ่าวนาง เปิดเผยว่า จากการสอบถาม นายชาตรี อุ่นเรือน ทำหน้าที่ กุ๊ก ประจำร้าน ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุมีพนักงานของร้านได้ประกอบอาหาร และนำมารับประทานกันเองตรงบริเวณระเบียงชั้น 2 ของร้าน ขณะนั่งทานอาหารอยู่ นายชาตรีฯได้ยินเสียงดังประทุ ออกมาจากห้องครัว จึงได้รีบวิ่งไปดูเห็นไฟลุกไหม้อยู่บนหัวเตาแก๊ส และไหม้ลุกลามติดฝ้าเพดานของห้องครัว ตนจึงรีบวิ่งออกมาร้องขอความช่วยเหลือ และรีบโทรศัพท์แจ้ง สภ.อ่าวนาง.และกู้ภัย อบต.อ่าวนาง. เข้าช่วยเหลือ ความเสียหายในเบื้องต้น มี อุปกรณ์เครื่องครัวต่าง. ห้องครัวและฝ้าผนังด้านบนห้องครัว ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ   และไม่ลุกลามไปติดยังอาคารหรือบ้านเรือนบริเวณใกล้เคียงแต่อย่างใด

** ข้อมูลภาพข่าว ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน