รองผู้ว่าประจวบโชว์ฝีมือปรุงผัดไทยใส่กระทง-กวนสับปะรดเปิดงานอาหารพื้นบ้าน ขนมหวานพื้นถิ่น” ครั้งที่ 3 ( มีคลิป )

Spread the love

เมื่อเวลาประมาณ18.30 น.วันที่ 13 ก.ค.61 ที่บริเวณหน้าศูนย์บริการข้อมูลการท่องเที่ยว –สะพานสราญวิถี ถนนเลียบชายหาดทะเลอ่าวประจวบฯ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานเปิดงาน อาหารพื้นบ้าน ขนมหวานพื้นถิ่น” ครั้งที่ 3 ประจำปี พ.ศ.2561 ซึ่งสำนักงานเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้ร่วมกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรมที่พัก ร้านอาหาร และร้านของฝากที่ระลึก ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีไทย และชิมของอร่อยที่เมืองสามอ่าว

โดยมี นายสิทธิพร เที่ยงธรรม ปลัดเทศบาลเมืองประจวบฯ รักษาราชการแทนนายกเทศมนตรีเมืองประจวบคีรีขันธ์ กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงาน มีนายอุดมสุข นิ่มเซียน นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดประจวบฯ  นายกิตติพัฒน์ สำแดงเดช นายกสมาคมผู้ประกอบการร้านอาหาร และแผงลอยแห่งประเทศไทย ผู้แทนกองบิน 5 ผู้แทนหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมเป็นเกียรติ

ซึ่งกิจกรรมงาน”อาหารพื้นบ้าน ขนมหวานพื้นถิ่น” ครั้งที่ 3 จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 13- 14 กรกฎาคม 2561 โดยในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ การแสดงของเด็กนักเรียนโรงเรียนต่างๆ การประกวด ออเจ้ารุ่นจิ๋ว เมืองสามอ่าว และการแข่งขันทำอาหาร แกงคั่วสับปะรดหอยแมลงภู่ และการจำหน่ายสินค้าจากร้านค้าชุมชน สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และจังหวัดอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการพบปะผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดต่างๆ การชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหาร ขนม ของฝาก ของที่ระลึกจังหวัดต่างๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรม และการจำหน่ายอาหารทะเลสดๆ และบริการปิ้งย่าง จากชาวประมงอ่าวประจวบโดยตรงอีกด้วย

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก ทั้งนี้สืบเนื่องจากเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ได้จัดโครงการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีไทย อาหารพื้นบ้าน ขนมหวานพื้นถิ่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ และหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ได้มีโอกาสพบปะแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว หรือสถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรมท้องถิ่น การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า หรือของดีของแต่ละจังหวัด เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่พัก โรงแรม ผลิตภัณฑ์ของดีจังหวัดต่างๆที่เข้าร่วมกิจกรรม รวมทั้งเป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ

** ภาพ-ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ (นักข่าวบ้านนอก)รายงาน