ชาวเบตงแห่ซื้อไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลกช่วงโค้งสุดท้าย พร้อมทายผลทีมชาติฝรั่งเศสและทีมชาติโครเอเชียมีโอกาสเป็นแชมป์เท่ากัน

Spread the love

เมื่อวันที่ 13กรกฎาคม 2561 บรรยากาศ ณ ที่ทำการไปรษณีย์เบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา มีประชาชนในพื้นที่เดินทางไปซื้อไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอล 2018 กันอย่างต่อเนื่อง หลังทราบผลคู่ชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย เป็นการโคจรมาพบกันระหว่างทีมชาติฝรั่งเศส กับ ทีมชาติโครเอเชีย  จะทำการแข่งขันในวันที่ 15 กรกฎาคม 2561 นี้ ซึ่งส่วนใหญ่ได้เขียนระบุชื่อทีมแชมป์ คือ ทีมชาติฝรั่งเศส กับ ทีมชาติโครเอเชีย อย่างละครึ่งของจำนวนไปรษณียบัตรที่ซื้อทายผล ซึ่งทั้ง 2 ทีมมีโอกาสเป็นแชมป์โลกเท่ากัน

นายอับดุลกาเดร์ บาสานุง หัวหน้าไปรษณีย์เบตง กล่าวว่า ปีนี้หนังสือพิมพ์ไทยรัฐร่วมกับไปรษณีย์ไทย จัดกิจกรรมทายผลฟุตบอลโลก 2018 เหมือนเช่นเคย โดยมีการจำหน่ายไปรษณียบัตรใบละ 2 บาท พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า โดยเมื่อซื้อไปรษณียบัตรขั้นต่ำ 100 ใบ (200 บาท)  จะมีบริการพิมพ์ชื่อ-ที่อยู่ ของเราให้ฟรี ไม่ต้องออกแรงเขียนเอง และจะมีตรายางสำหรับปั๊ม 2 ทีม ที่เหลือให้ด้วย นอกจากนั้น ผู้ที่ซื้อไปรษณียบัตร 100 ใบ 200 บาท ก็ยังได้รับคูปองโชคชั้นที่ 2 จำนวน 1 ใบ เพื่อลุ้นรางวัล ตู้เย็น โทรทัศน์ หม้อหุงข้าว กระติกน้ำร้อน พัดลม เสื้อกีฬา กับทางไปรษณีย์จังหวัดยะลา อีกด้วย

ซึ่งในส่วนของที่ทำการไปรษณีย์เบตง ได้รับยอดไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก จำนวน 120,000 ฉบับ ก็ขอเชิญชวนประชาชนมาซื้อไปรษณียบัตรเพื่อร่วมทายผลลุ้นโชคชั้นที่ 1 จากไทยรัฐ จำนวน 40 ล้านบาท ซึ่งจะมีเงินสด 10 ล้าน เป็นรางวัลที่ 1 เงินสด 1 ล้านบาท 10 รางวัล เป็นรางวัลที่ 2 เงินสด 1 แสนบาท 100 รางวัล เป็นรางวัลที่ 3 และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ก็ยังได้ลุ้นโชคชั้นที่ 2 กับไปรษณีย์จังหวัดยะลา อีกด้วยโดยจะหมดเขตในวันที่ 14 กรกฎาคม 2561 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์จังหวัดยะลาก็จะปฎิบัติหน้าที่ให้บริการแก่ประชาชนที่มาซื้อและส่งไปรษณียบัตรลุ้นโชค เพื่อประทับตราประจำวันแพ็กลงถุงส่งต่อไปยังไทยรัฐในวันนั้น

ด้านนายพายัพ ผู้ที่มาซื้อไปรษณียบัตรเพื่อร่วมทายผลฟุตบอลในครั้ง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ซื้อไปรษณียบัตรแล้ว โดยทายผลทีมโปรด คือทีมชาติบราซิล 200 ใบ แต่พอบราซิลตกรอบ ก็ต้องมาซื้อเพิ่มอีก 400 ใบ และระบุทีมแชมป์ คือ ทีมชาติฝรั่งเศส 90 % และทีมชาติโครเอเชีย 10 %

** ภาพข่าว  โยธิน  ประชามติรัฐ     รายงาน