มุกดาหาร   ทหารบุกทลายจับบ่อน 2 อำเภอ รวบนักพนัน 32 คนพร้อมอุปกรณ์การเล่น

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

เมื่อวันที่  7 ก.ค. 61 ที่ผ่านมา ภายใต้การอำนวยการของ พันเอก บุญสิน  พาดกลาง  ผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร ได้รับรายงานจากสายว่า จะมีการลักลอบเล่นการพนันไพ่ และไฮโล ที่ 2 อำเภอ คืออำเภอเมือง และอำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร ที่บริเวณท้ายหมู่บ้านทางทิศใต้ บ้านหนองแอก ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร และบริเวณบ้านตาลใหม่ อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร จึงสั่งการให้ พันตรี สิทธิ์ศักดิ์ สิทธิ์โคตร  หัวหน้าชุดปฎิบัติการพิเศษกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร ประสาน ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 มุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่ลงพื้นที่ที่ได้รับแจ้ง

จนกระทั่งเวลาประมาณ 14.20 น.เจ้าหน้าที่ทหารนำกำลังไปที่บริเวณท้ายหมู่บ้าน บ้านหนองแอก ต.บางทรายใหญ่ อ.เมือง จ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวและได้ต่อพื้นที่ออกไปข้างบ้าน พบนักพนันทั้งชาย –หญิง ประมาณ 50 – 60 คน นั่งเล่นไพ่กัน เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปบริเวณสถานที่ดังกล่าว ได้มียามเฝ้าระวังร้องบอกผู้เล่นว่าเจ้าหน้าที่ทหารเข้ามา นักพนันต่างได้วิ่งหลบหนี เข้าป่า เข้าไปหลบในห้องนอน ห้องน้ำ  และวิ่งไปในทุ่งนา และบางส่วนได้นั่งอยู่บริเวณดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ทหารสามารถจับกุมตัวได้จำนวน 16 คน  และพบอุปกรณ์การเล่น อาทิ ไพ่  เงินสดจำนวน1,000 บาทกว่าบาท โพยการจ่ายส่วยให้กับเจ้าหน้าที่หน่วยงานของรัฐหลายหน่วยงาน ทราบชื่อเจ้าของบ้านคือ นางนา นามสมมุติ อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 12 หมู่ 3 ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร รับว่าเป็นเจ้าของบ้านเล่นการพนันดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ทหารได้นำตัวมาที่กองร้อย ตชด. 234 มุกดาหาร พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา และส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากนั้นเวลาประมาณ 17.30 น.เจ้าหน้าที่ทหารชุดจับกุมได้ลงพื้นที่บ้านตาลใหม่ อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร  พบนักพนันกำลังนั่งเล่นอยู่ ประมาณ 40 – 50 คน  พอเห็นเจ้าหน้าที่ทหารก็พากันวิ่งเข้าป่า เข้าไปอยู่ในห้องน้ำ ส่วนหนึ่งนั่งอยู่ในกระท่อม บริเวณบ้านเลขที่ 93 หมู่ 11 บ้านตาลใหม่ อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร  เจ้าหน้าที่ทหารได้จับกุมนักพนันมาได้จำนวน 16 คน

โดยมีนักพนันส่วนหนึ่งหลบหนีไปได้บางส่วนได้มีรถยนต์มารับในการหลบหนี ที่เกิดเพตุพบ แผ่นบอกแต้ม ลูกเต๋าไฮโล  จานรองพร้อมฝาครอบ เงินสดจำนวน 1,200 บาท และรีโมทบังคับลูกไฮโล 1 ชุด  ซึ่งนักพนันทั้งหมดส่วนใหญ่มาจากต่างจังหวัด อาทิ จังหวัดอำนาจเจริญ และอุบลราชธานี

เจ้าหน้าที่ทหารได้ควบคุมตัวนักพนันพร้อมของกลางทั้งหมด พร้อมได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันกับพวกลักลอบเล่นการพนัน ( ไฮโล ) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดอนตาล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

** ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร / รายงานจากมุกดาหาร