ลพบุรี กระบะยางระเบิดกู้ภัยฯเร่งช่วยต้องผงะเจอกัญชาอัดแท่งกระจายเกลื่อนถนน

แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 17.10 น. วันที่ 14 มิ.ย. 61 มูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ลำนารายณ์ พ้งไล้(16) ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีอุบัติเหตุที่ถนนสายชัยบาดาล-ลำสนธิ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงได้โทรประสานแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยชับาดาล ให้ทราบ พร้อมทั้งรุดเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุทันที แต่กลับพบว่าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บได้มีพลเมืองดีนำตัวคนเจ็บไปแล้ว

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า สีบรอนซ์-ทอง หมายเลขทะเบียน บจ-1169 สมุทรสงคราม ในสภาพยางหลังซ้ายระเบิด แต่ที่ต้องตะลึงเนื่องจากมีกัญชาอัดแท่งจำนวนมาก หล่นกระจายเกลื่อนถนน บางส่วนลอยตามลำคลอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยฯ ได้โดดน้ำเพื่อเอากัญชาที่ลอยตามน้ำขึ้นมาไว้บนฝั่งซึ่งยังคงต้องกันประชาชนที่ยืนมุงดูเป็นจำนวนมากออกจากพื้นที่ เพื่อตรวจสอบภายในรถคันที่เกิดเหตุโดยละเอียด และนำกัญชาที่ยึดได้ไปนับจำนวนที่ สภ.ชัยบาดาลอีกครั้ง

พ.ต.อ.ประเสริฐ หนูดี ผกก.สภ.ชัยบาดาล ได้รายงานให้ พ.ต.อ.นฤนาท พุทไธสง รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรีทราบและรุดเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ จากการตรวจค้นภายในรถพบบัตรประชาชน ระบุชื่อนายจักรกริช ปิ่นทอง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/3 หมู่ที่ 6 ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ส่วนหมายเลขทะเบียนรถที่พบเป็นทะเบียนปลอม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กระจายกำลังตรวจหาตาม รพ.ต่างๆ เพื่อตรวจหาตัวนายจักรกริช แต่ในพื้นที่ รพ. อ.ใกล้เคียงไม่พบตัวคาดว่าน่าจะหลบหนีไปแล้ว

จากการสอบถาม อาสาสมัครมูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ลำนารายณ์ ซึ่งขับรถจักรยานยนต์รับจ้างด้วย กล่าวว่าเมื่อตนได้ยินวิทยุว่ามีอุบัติเหตุ จึงได้รีบเดินทางมาเพื่อรายงานให้ศูนย์วิทยูพ้งไล้(16) ทราบ แต่กลับพบว่าคนเจ็บมีรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ที่ขับวนมารับตัวขึ้นรถขับมุ่งหน้าไปทาง อ.ลำสนธิ โดยมีรอยเลือดหยดเป็นทาง ซึ่งตนเองคิดว่าเป็นพลเมืองดี เพิ่งมาทราบว่ารถคันเกิดเหตุบรรทุกกัญชาอัดแท่งมาแล้วประสบอุบัติเหตุ

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกัญชาอัดแท่งทั้งหมดเพื่อมานับจำนวน ซึ่งมีถึง 182 แท่ง คาดว่ารถยนต์คันที่เกิดเหตุได้ขับมาด้วยความเร็วสูง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุยางรถได้ระเบิด เสียหลักตกลงข้างทาง ได้รับบาดเจ็บและมีรถนำทาง และรถติดตามนำตัวหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามตัวนายจักรกริช เพื่อนำมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

** กฤษณ์ สนใจ ลพบุรี รายงาน