สระบุรี ปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/6 ทลายเครือข่ายแฝดทมิฬได้ผู้ต้องหาของกลางทรัพย์สินกว่า 90 ล้านบาท ( มีคลิป )

Spread the love

วันที่ 13 มิ.ย.61 เวลา 14.00 น. ณ.ห้องประชุมศูนย์ฝึก ร.ร.ตำรวจภูธร ภาค 1 จ.สระบุรี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. (ปป.) พล.ต.อ.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร./ผอ.ศอ.ปส.ตร. พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. พล.ท.ดำริห์ สุขพันธุ์ ผอ.ส.ป.ป.2 กอ.รมน. ดร.ชนิญญา ชัยสุวรรณ อธิบดีอัยการ สำนักงานคดียาเสพติด สำนักงานอัยการสูงสุด นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการ จ.สระบุรี พล.ต.ต.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ ผบก.ภ.จว.สระบุรี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องฯ,ฯ

ร่วมกันแถลงข่าว การปฏิบัติการ “ชัยยะ สยบไพรี 61/6 ผลไม้พิษ ตอนแฝดทมิฬ” ตั้งแต่วันที่ 1-14 มิถุนายน 2561 ในเขตพื้นที่ บชภ.1 (สระบุรี อยุธยา ลพบุรี) จำนวน 60 เป้าหมาย มีเครือข่ายเป้าหมายที่สำคัญ 1 เครือข่าย คือ “เครือข่ายแฝดทมิฬคิสเนอร์” เป็นการตั้งฉายาของชาวบ้านใน จ.สระบุรีและพื้นที่ใกล้เคียงที่ได้รับความเดือดร้อนจากการค้ายาเสพติดและกระทำผิดกฎหมาย และก่ออาชญากรรมจากฝีมือของกลุ่มเครือข่ายยาเสพติด ที่มีนายชัยวุฒิ (แม็ค) คิสเนอร์ และนายศราวุฒิ (มิ๊ก) คิสเนอร์ หรือนายศุภชัย ธารีรักษ์ เป็นหัวหน้าขบวนการ

โดยเมื่อตอนเช้าตรู่วันนี้ ( 13 มิ.ย.61) ชุดปฏิบัติการภายใต้รหัส”ชัยยะสยบไพรี 61/6 แฝดทมิฬ” ที่บูรณาการกำลังกันกว่า 1,390 นาย แบ่งกำลังกันแยกการปฏิบัติการในเขตพื้นที่ จ.สระบุรี ที่ อ.บ้านหมอ และ ในเขต จ.ลพบุรี , จ.พระนครศรีอยุธยา (อ.ท่าเรือ) แยกย้ายกันปูพรมเข้าตรวจค้นเป้าหมายพร้อมกัน 60 จุด สามารถจับกุมรวมทั้งสิ้น 17 คดี ผู้ต้องหา 20 คน และจับกุมผู้ต้องหารายสำคัญตามหมายศาลได้ 4 คน มี นายพงศกร ศรีสรวง, นายภูวิศ ฐิติวร, น.ส.ศิริลักษณ์ นามแสงผา,นายวิทย์ถะมล เพ็งวิสัย แจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน

ยึดของกลาง ยาบ้า จำนวน 118,389 เม็ด อาวุธปืน 3 กระบอก กระสุนชนิดต่างๆ 237 นัด และตรวจยึดทรัพย์สินเพื่อรอการตรวจสอบ ประกอบไปด้วย รถยนต์ 37 คัน มูลค่า ประมาณ 28,100,000 บาท รถจักรยานยนต์ 10 คัน มูลค่า ประมาณ 2,372,000 บาท  บ้านพร้อมที่ดิน 23 หลัง มูลค่าประมาณ 55,780,000 บาท ทองรูปพรรณ มูลค่าประมาณ 1,185,400 บาท เงินสด 1,424,680 บาท อื่นๆ มูลค่าประมาณ 5,851,778 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 94,713,778 บาท

พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. เปิดเผยประวัติและที่มาของฉายา (แฝดทมิฬ) ว่า นายชัยวุฒิ (แม็ค)คิสเนอร์ และนายศราวุฒิ (มิ๊ก) คิสเนอร์ อายุ 29 ปีเป็นคู่แฝดกัน มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง มีพฤติการณ์ค้ายาเสพติดจนร่ำรวยเกินฐานะ โดยอ้างว่าเงินหรือทรัพย์สินมาจากการค้าขายรถยนต์มือสอง “คิสเนอร์ คาร์เซ็นเตอร์”  คู่แฝด มีนิสัยก้าวร้าว กล้าได้กล้าเสีย และมีเงินดูแลกลุ่ม จึงทำให้มีเครือข่ายเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ จ.สระบุรี และใกล้เคียงเป็นจำนวนมาก โดยคนทั้งสองจะแบ่งหน้าที่กันทำเป็นขบวนการ ทั้งการติดต่อซื้อขายยาเสพติดและการทำธุรกรรมการเงิน รวมถึงการฟอกเงินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติด ซึ่ง แฝดทมิฬจะดำเนินการและสั่งการชุดลำเลียงด้วยตนเอง โดยจะนำยาเสพติดจากภาคเหนือมาพักไว้ในพื้นที่ด้วยการฝังดิน จากนั้นจะสั่งการกระจายยาเสพติดทางไลด์ และเฟตบุ๊ค รวมทั้งจ้างเครือข่ายให้คอยดูแลเรื่องการเงินและการจัดหารถเพื่อใช้งานหรือใช้แลกยาเสพติด

โดยทั้งสองคนเริ่มมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมาตั้งแต่ปี 2553 หลังจากนั้นได้วนเวียนอยู่ในขบวนการยาเสพติดมาโดยตลอด ทำหน้าที่สลับกันไป-มา ซึ่ง ล่าสุด นายชัยวุฒิ หรือแม็ก คิสเนอร์ อยู่ระหว่างการหลบหนีหมายจับคดียาเสพติด ส่วนนายศราวุฒิ (มิ๊ก) คิสเนอร์ หรือเปลี่ยนชื่อใหม่เป็นนายศุภชัย ธารีรักษ์ ได้ถูกกลุ่มบุคคลไม่ทราบฝ่ายใช้อาวุธปืนยิงถึงแก่ความตายในเขต จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา

** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี รายงาน