ผู้การกระบี่ลงพื้นจี้สืบหาคนร้ายขับรถกระบะประกบยิง   กลุ่มวัยรุ่นที่ไปเที่ยวผับ เสียชีวิต1รายและบาด ย่านสถานบันเทิงหาดอ่าวนาง ( มีคลิป )

แชร์ข่าวนี้

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2561   จากกรณีกลุ่มคนร้ายขับรถกระบะตามประกบ ซึ่งมีนายสมคิด  ขาวแขก  อายุ 28 ปี  เสียชีวิต   และบาดเจ็บ1 ราย คือนายบัญญัติ   ด้วงหวัง  อายุ 36 ปี เพื่อนผู้ตาย  ขณะนั่งอยู่ในแคบด้านรถกระบะโตโยต้าวีโก้สีบรอนซ์เงินทะเบียนบน. 2391 กระบี่   หลังกลับจากไปเที่ยวผับแห่งหนึ่ง  เหตุเกิดบนถนนเยื้องย่านการค้าเซ็นเตอร์พอยต์ หน้าหาดอ่าวนาง ม.2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่   เหตุเกิดเมื่อ วัน ที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา

ความคืบหน้าวันที่ 10มิ.ย.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่   เข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด  ในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ พบว่า ขณะที่ผู้ตายและเพื่อนออกจากผับไปขึ้นรถกระบะ  ซึ่งจอดบนถนนหน้าหาดอ่าวนางในลักษณะย้อนศร ได้มีรถยนต์กระบะ สี่ประตู  สีขาว ไม่ทราบทะเบียน ขับมาประกบ ก่อน ชะลอรถ   คาดว่าเป็นจังหวะที่คนร้ายซึ่งอยู่ในรถกระบะสี่ประตู ลงมือยิงผู้ตายจากในรถ  ก่อนขับหลบหนี    ซึ่งจากการตรวจสอบภาพวงจรปิด ไม่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน  เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบ กล้องวงจรปิดจากจุดอื่นๆที่รถวิ่งผ่าน  ขณะที่กล้องวงจรปิดของตำรวจท่องเที่ยว ที่ติดตั้งย่านอ่าวนางจำนวนกว่า 30ตัว ไม่สามารถใช้การได้  จึงต้องขอความร่วมมือกล้องของจากเอกชน

ขณะที่ พล.ต.ต.บุญทวี  โตรักษา ผบก.ภ.จว.กระบี่  เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่รู้เบาะแสของกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว คาดว่าเป็นกลุ่มเดียวกับที่ผู้ตายและพวกมีเรื่องเขม่นกันในผับ แต่ยังไม่สามรถเปิดเผยในรายละเอียดได้  ขณะยังอยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามตัวของเจ้าหน้าที่  คาดว่าใช้เวลาไม่เกิน1สัปดาห์ก็สามารถคลี่คลายคดีได้

** ข้อมูลภาพข่าว / ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน