เบตง ตชด.ล่อซื้อยาไอซ์ ขณะที่ อส.ตั้งด่านจับยาไอซ์

แชร์ข่าวนี้

 

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 8 มิ.ย.61 พ.ต.ท.จาริพัฒน์ ทองแดง ผบ.ร้อย ตชด.445 นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด ชป.นเรศ เข้าล่อซื้อยาไอซ์ จนสามารถจับกุมนายธีรพงศ์ บันนา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 ถ.วีระพันธ์ ต.เบตง จ.ยะลา พร้อมของกลางยาไอซ์ จำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวม 2.47 กรัม ธนบัตรล่อซื้อ 1,200 บาท รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ผฉ 2448 สงขลา และโทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง ซึ่งใช้ในการติดต่อซื้อขายยาไอซ์ ที่บ้านเลขที่ 53 ถ.พัฒนา3 ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา

จากการสอบสวน รับสารภาพ ถูกจับกุมคดียาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้ง พึ่งพ้นโทษจากเรือนจำอำเภอเบตงมาได้ 5 เดือน มีอาชีพขายเนื้อวัว ยาไอซ์ซื้อมาจากเพื่อนที่หมู่บ้านกาแป๊ะฮูลู ในราคา กรัมละ 1,000 บาท และนำมาจำหน่ายต่อในราคา 1,200 บาท เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้านนายพงศธร คงทอง ปลัดอำเภอเบตง รับผิดชอบงานยาเสพติด ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ อส. ตั้งด่านตรวจ ที่บริเวณบ้านกาแป๊ะ กม.3 ถ.สุขยางค์ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา จับกุมนางสาวปรานอม แปแนะ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95/2 หมู่1 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา พร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 4.21 กรัม ขณะนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อน ผ่านมายังจุดตรวจ

สอบสวนรับสารภาพ ขอให้เพื่อนช่วยขี่รถจักรยานยนต์ให้ โดยที่เพื่อนไม่รู้เรื่อง ยาไอซ์ที่ถูกจับกุมซื้อมาในราคา 4,600 บาท แล้วนำไปแบ่งจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่น ยาไอซ์ซื้อมาจากคนในหมู่บ้านกาแป๊ะฮูลู ซึ่งอยู่ห่างจากพรมแดนไทย-มาเลเซียประมาณ 700 เมตร เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

** โยธิน ประชามติรัฐ…ข่าว…ภาพ รายงานจาก อ.เบตง จ.ยะลา